TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dồn lực cho công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”

3201 Lượt xem

Thời gian từ nay đến SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 không còn dài, để tuyên truyền và giới thiệu đến đông đảo nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á cũng như huy động mọi nguồn lực và sự ủng hộ của toàn xã hội phục vụ công tác tổ chức Đại hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” vào thời điểm cuối tháng 11. Để tích cực chuẩn bị cho sự kiện này, Tổng cục TDTT cùng Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc vào sáng 27/10.

 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ, đơn vị liên quan dồn lực tổ chức thành công sự kiện

Dự buổi làm việc về phía Tổng cục TDTT có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến. Về phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có Giám đốc Sở Tô Văn Động. Dự kiến Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2020 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu, khách mời là thành viên thường trực Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đại diện Đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á, các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên, phóng viên. Tại Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” cũng sẽ trình chiếu phim ngắn về công tác chuẩn bị Đại hội, các địa điểm thi đấu, giao thông, khách sạn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Văn Động khẳng định đây là sự kiện rất có ý nghĩa và cần được triển khai, tổ chức theo hướng ngắn gọn và thật ấn tượng. Các nội dung trong chương trình phải được bố cục khoa học, chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần thể thao. Bên cạnh đó, cần xác định rõ đơn vị tổ chức (Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam) và đơn vị triển khai (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tổng cục TDTT) để có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẵn sàng triển khai các nội dung (phần Hội) như đã được phân công phối hợp với Tổng cục TDTT (triển khai phần Lễ). Ông Tô Văn Động cũng đề xuất để triển khai công việc theo đúng trình tự, nên tiến hành ký kết văn bản liên Bộ, ngành giữa Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bên cạnh đó, ông Tô Văn Động cũng đưa ra ý kiến về việc lùi thời gian tổ chức sự kiện vào một thời điểm hợp lý hơn đó là cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 nhằm giúp các đơn vị được giao nhiệm vụ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng (nếu tổ chức vào ngày 21/11 là ý nghĩa nhất, bởi đó cũng là thời điểm kỷ niệm một Năm đếm ngược tới ngày khai mạc SEA Games 31).

Buổi làm việc giữa Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Các đại biểu dự họp cũng đồng thuận về thời điểm tổ chức Chương trình như ý kiến đề xuất của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến góp ý cho công tác chuẩn bị và tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” như: các vấn đề liên quan tới nhà tài trợ, tạo điểm nhấn cho Chương trình, hay bổ sung thêm chương trình dành cho tình nguyện viên...

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho rằng: trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 và nguồn kinh phí hạn hẹn như hiện nay, việc tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” sẽ được tổ chức một cách ấn tượng, tạo dấu ấn với nhân dân và những người tham dự. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ sự tin tưởng sự kiện sẽ góp phần quảng bá tích cực cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, từ đó huy động mọi nguồn lực và sự ủng hộ của toàn xã hội phục vụ công tác tổ chức Đại hội.

 

 

 

 

 

 

 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ, đơn vị liên quan khắc phục khó khăn, nỗ lực hết sức có thể để chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31" có thể được tổ chức vào ngày 21/11/2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: A.T

Print
3201 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top