CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thể thao Việt Nam dự Paralympic 2004:Các vận động viên đã thi đấu hết mình

7809 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Paralympic 2004 ghi dấu ấn: Lần thứ 2 trong lịch sử, đoàn thể thao VN tham dự Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật (NKT) sau Paralympic Sydney 2000. Điều đáng nói nhất chính là các VĐV VN đã thi đấu hết mình

Paralympic 2004 ghi dấu ấn: Lần thứ 2 trong lịch sử, đoàn thể thao VN tham dự Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật (NKT) sau Paralympic Sydney 2000. Điều đáng nói nhất chính là các VĐV VN đã thi đấu hết mình.

Mục tiêu chính của đoàn VĐV NKT VN dự Paralympic lần này là giao lưu, học hỏi và thể hiện khát vọng vươn tới những giá trị cao đẹp trong thể thao cũng như cuộc sống. Và có thể nói, họ đã thành công và hoàn thành xuất sắc mục tiêu này.

Không đủ sức mạnh để giành HC, nhưng họ lại có nghị lực để vượt qua chính mình, học tập để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu khu vực, châu lục, nhất là cho Para Games 2005. Trong ngày thi đấu thứ 2, VĐV bơi khiếm thị Nguyễn Thị Hảo đã thi đấu hết mình và vượt qua vòng loại.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Hảo đã không thể cạnh tranh được HC khi các đối thủ quá mạnh. Một nỗ lực được ghi nhận đó là thành tích của VĐV cử tạ Nguyễn Thị Hồng. Nhà vô địch Para Games 2 ở hạng cử tạ 44kg đã vượt qua thành tích của chính mình lập được khi lên ngôi vô địch. Nguyễn Thị Hồng nâng được 75kg, trong khi thành tích tại Para Games 2 là 72,5kg, cô xếp thứ 5/8 VĐV. Đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu hôm qua 21.9, VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan do bị giảm sút về thể lực nên thi đấu không thành công. Cô chỉ nâng được 80kg nội dung cử tạ hạng 48kg, xếp thứ 5/7 VĐV.

Paralympic 2004 diễn biến với liên tiếp những kỷ lục thế giới mới được thiết lập. Tại đường đua xanh, đã có tới 13 kỷ lục thế giới mới. Đặc biệt hơn cả là VĐV người Australia Matt Cowdrey ở hạng thương tật S9 bơi tự do 100m. Mới 15 tuổi, nhưng Cowdrey đã qua mặt Xiao Ming Xiong của Trung Quốc, người đang nắm giữ kỷ lục nội dung này để lập kỷ lục thế giới mới với thành tích 58"15, hơn Xiong 59" để đoạt HCV.

Nội dung cử tạ nữ cũng có 2 kỷ lục thế giới mới. Trong đó ở hạng 44kg, Lucy Ogechukwu Ejike đã lập kỷ lục thế giới mới với 127,5kg, hơn kỷ lục cũ tới 17,5kg. VĐV người Anh Darren Kenny trở thành người hùng khi anh đoạt tới 4 HCV sau 3 ngày thi đấu, trong đó 2 HCV môn xe đạp, 1 HCV môn bơi và 1 HCV môn điền kinh.

Lao động
 

Print
7809 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top