CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đoàn công tác liên ngành khảo sát làm việc với UBND Tp. HCM(01/06/2008)

3677 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trong 2 ngày 30 và 31/5, đoàn công tác liên ngành khảo sát cơ sở vật chất phục vụ việc đăng cai ASEAN Indoor Games III (AIG III) do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn công tác đã đi thị sát các địa điểm dự kiến phục vụ thi đấu tại Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - PCT UBND Tp.Hồ Chí Minh

phát biểu tại buổi làm việc  (Ảnh: N.Quang)

Trong 2 ngày 30 và 31/5, đoàn công tác liên ngành khảo sát cơ sở vật chất phục vụ việc đăng cai ASEAN Indoor Games III (AIG III) do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và thị sát các địa điểm dự kiến phục vụ thi đấu tại Tp.Hồ Chí Minh. Cùng đi với đoàn còn có ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam và một số cán bộ ngành TDTT.

Trước khi đi thị sát trực tiếp các địa điểm thi đấu, đoàn đã có buổi làm việc với UBND Tp. Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm đại diện. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Vĩnh Giang đã thông báo các thông tin mới nhất về việc bổ sung thêm nội dung thi đấu tại AIG, trong đó, Tp. Hồ Chí Minh sẽ đăng cai thêm một môn mới là Bóng rổ 3 người; đồng thời đoàn công tác liên ngành đã đưa ra những yêu cầu mà một địa điểm thi đấu cần phải đáp ứng được khi tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục.

Ông Nguyễn Hùng - Phó Giám đốc Sở TDTT Tp Hồ Chí Minh đại diện ngành TDTT đã báo cáo hiện trạng cơ sở vật chất (CSVC) phục vụ cho việc đăng cai và tổ chức thi đấu thể thao của thành phố với đoàn công tác. Do đã từng được chọn đăng cai SEA Games 22 nên hệ thống CSVC của thành phố khá đầy đủ, về cơ bản có thể đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Olympic Châu Á (OCA). Nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ trong Đại hội, ngoài hệ thống CSVC hiện có, ngành TDTT thành phố còn phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn thành phố xây dựng các Đề án về công tác an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy; mở rộng, nâng cấp, cải tạo mỹ quan, phân luồng giao thông; triển khai phương án cung cấp điện, nâng cấp hạ tầng thông tin, viễn thông... Hệ thống hậu cần, khách sạn của thành phố nhìn chung khá tốt, có thể đáp ứng được các yêu cầu đề ra của OCA. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu về số phòng, đại diện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn mong muốn được cung cấp số lượng người chính thức tham dự trước khi diễn ra Đại hội 3 tháng.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ chủ động chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, quận, huyện của thành phố tập trung mọi nguồn lực cho công tác chuẩn bị để tổ chức thành công AIG III tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng đề nghị nên tổ chức các cuộc họp giao ban định kỳ giữa BCĐ, BTC AIG III (khi được thành lập) và BTC địa phương (khi được thành lập) để có thể nhanh chóng giải quyết các phát sinh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác và UBND

Tp.Hồ Chí Minh (Ảnh; N.Quang)


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Tp. Hồ Chí Minh trong việc đảm bảo về hệ thống CSVC phục vụ cho việc đăng cai một số môn thi tại AIG III, đặc biệt là công tác chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố. Về một số kiến nghị của thành phố, đoàn công tác sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, BCĐ, BTC trung ương để nhanh chóng có hướng giải quyết hợp lý.

T.Dương
 

Print
3677 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top