CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Diễn văn khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao, Nguyễn Danh Thái.

50084 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 18/9/2005, tại SVĐ Thị xã tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV, khu vực I năm 2005.Sau đây là Diễn văn khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV, khu vực I năm 2005 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao, Nguyễn Danh Thái.

Sáng 18/9/2005, tại SVĐ Thị xã tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV, khu vực I năm 2005.

Sau đây là Diễn văn khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV, khu vực I năm 2005 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao, Nguyễn Danh Thái.

Kính thưa các đồng chí và các bạn!

Hôm nay, trong không khí kỷ niệm 60 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại mảnh đất Tuyên Quang lịch sử, một trong những cái nôi cách mạng, chúng ta long trọng khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV năm 2005, khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, do Uỷ ban Thể dục Thể thao phối hợp với Uỷ ban Dân tộc và miền núi, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Đây là một hoạt động thể thao-văn hoá có ý nghĩa chính trị, ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. Hội thi là hình ảnh hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thay mặt Uỷ ban Thể dục Thể thao, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý cùng hơn 600 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số về tham dự Hội thi.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền các địa phương, phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là thể dục thể thao trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số có bước phát triển nhanh và khá vững chắc. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển, các lễ hội, các hội thi văn hoá-thể thao được tổ chức ngày càng lớn và phong phú về hình thức thể hiện; tỷ lệ bà con dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng. Hội thi này, là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng ta đều rất vui mừng nhận thấy rằng cả 20 địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số của khu vực phía Bắc đều đã tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở và tuyển chọn được những vận động viên mạnh nhất về dự hội thi ngày hôm nay.

Tại buổi lễ trọng thể này, thay mặt Uỷ ban Thể dục Thể thao và Ban tổ chức Hội thi, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đã dành sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt đối với sự nghiệp thể dục thể thao nói chung và phong trào thể dục trong đồng bào dân tộc nói riêng.

Xin chân thành cảm ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức hội thi. Xin chân thành cảm ơn các cơ quan đã đồng thời phối hợp tổ chức hội thi, các cơ quan thông tin đại chúng đã tích cực tuyên truyền cổ vũ hội thi.

Chúc các vận động viên thi đấu đạt kết quả cao nhất, trên tinh thần trung thực và cao thượng. Chúc Ban tổ chức cùng các trọng tài, giám sát điều hành vô tư, khách quan và chính xác để Hội thi thành công tốt đẹp!

Tôi xin tuyên bố: Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc miền núi toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2005!

Xin kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí và các bạn!

Xin chân trọng cảm ơn!
 

Print
50084 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top