CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh công tác chuẩn bị xây dựng các phương án Công nghệ thông tin cho SEA Games 31

5570 Lượt xem

Đó chính là nội dung của buổi làm việc diễn ra chiều ngày 13/3 tại Hà Nội giữa Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến với công ty WSL MSC – Malaysia. Đây là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ thể thao tích hợp hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: ở một kỳ Đại hội Thể thao quốc tế nào, đặc biệt là Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) thì công nghệ thông tin là lĩnh vực không thể thiếu, đóng góp quan trọng và mang tính quyết định sự thành công của sự kiện. Bởi từ công tác tích hợp dữ liệu, kết quả thi đấu, đường truyền internet, đường truyền cáp quang, sóng truyền hình… đều thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Xác định được tầm quan trọng đó, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan, trong đó Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao chịu trách nhiệm phối hợp cùng các đơn vị, cơ quan, bộ ngành thực hiện và triển khai nhiệm vụ này.

Image

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Do đó, buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao với công ty WSL MSC – Malaysia bàn về xây dựng phương án công nghệ thông tin phục vụ SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021 vô cùng hữu ích.

Nói về điều này, ông Nguyễn Thạch Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao cho hay: Hiện, Việt Nam đang rất quan tâm tới các giải pháp về phần mền trước, trong và sau khi thi đấu tại SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021 như: hệ thống quản lý các môn thi đấu được tích hợp hoàn toàn, hệ thống quản lý kết quả tại địa điểm thi đấu, các ứng dụng di động và các ứng dụng xem trên thiết bị điện tử (AR), trang web phản hồi hết quả… Cùng với đó là các giải pháp về phần cứng: thiết bị phục vụ cho công tác đường truyền, máy tính, cáp quang, thiết bị liên quan đến công nghệ thông tin…Chính vì vậy, với tư cách là 1 trong những đơn vị được Tổng cục Thể dục Thể thao giao nhiệm vụ tham gia thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công nghệ thông tin phục vụ SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021 Trung tâm Thông tin đang mong muốn tìm được các đối tác phù hợp, để triển khai tốt nhiệm vụ này.

Để có thể trở thành đối tác hiệu quả, ông Nguyễn Thạch Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao đưa ra nhiều câu hỏi với công ty WSL MSC - Malaysia liên quan về yếu tố thời gian, kinh phí thực hiện, các thiết bị tích hợp, phần cứng, phần mềm đều cần phải làm rõ đối với từng đầu việc. Bởi SEA Games 31, mặc dù với 36 môn Thể thao được đưa vào thi đấu chính thức, song số phân môn tăng lên nhiều hơn so với các kỳ SEA Games trước đó. Đặc biệt, các phân môn, nội dung thi đấu của từng môn chủ yếu nằm trong hệ thống thi đấu các môn Thể thao Olympic, do đó yêu cầu về kỹ thuật đường truyền, khả năng tích hợp, cập nhật kết quả cần nhanh, độ chuẩn xác cao. Chính vì vậy, phía công ty WSL MSC muốn trở thành đối tác, việc làm rõ và đáp ứng đúng, đủ các yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 21 là điều cần thiết.

Image

Phía công ty WSL MSC - Malaysia chia sẻ về năng lực tổ chức sự kiện (Ảnh: Y Trang)

Trong khuôn khổ buổi làm việc, phía công ty WSL MSC – Malaysia chia sẻ: Với kinh nghiệm từng 5 lần tham gia vận hành và tổ chức SEA Games, ASEAN Para Games và nhiều giải thể thao quốc tế lớn mang tầm châu lục, thế giới, WSL MSC – Malaysia hoàn toàn tự tin và tin tưởng sẽ trở thành đối tác phù hợp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đồng hành cùng Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 2021. Đặc biệt, các ứng dụng, giải pháp & dịch vụ tích hợp hoàn chỉnh (IGMSS) cho các môn thi đấu thể thao của công ty đã được Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic Châu Á công nhận đạt chuẩn. Với năng lực và kinh nghiệm hiện có, công ty WSL MSC – Malaysia cam kết sẽ hỗ trợ và thực hiện tốt các giải pháp về công nghệ thông tin góp phần giúp Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến ghi nhận và đánh giá cao hồ sơ năng lực từ phía công ty WSL MSC – Malaysia trong việc cung cấp giải pháp và dịch vụ thể thao tích hợp tại các sự kiện Thể thao quốc tế lớn. Đồng thời, cho rằng các nội dung được trao đổi trong buổi làm việc này sẽ là tiền đề mở ra các hướng hợp tác mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin gắn với các hoạt động thực tiễn là các giải đấu thể thao quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam trong thời gian tới, không chỉ là SEA Games 31, ASEAN Para Games 2021. Ngay sau buổi làm việc này, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ sớm có ý kiến với ban chỉ đạo, ban tổ chức hai sự kiện thể thao quan trọng kể trên để quyết định đối tác phù hợp với điều kiện thực tiễn về cơ sở vật chất, kinh phí của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

N.H

 

  

 

 

Print
5570 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top