TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

1221 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 23/1, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Khánh Hải - Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo, Cấp ủy của 74 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đã báo cáo tổng quát kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Đảng ủy Bộ VHTTDL. Theo đó, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, phối hợp với Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng; lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng theo chương trình kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả trong phối hợp lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và Công tác xây dựng Đảng.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng; Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai nghiêm túc; Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức; Chất lượng học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao. Đáng chú ý, về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Đảng ủy Khối được thực hiện nghiêm túc, tư tưởng hầu hết cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Đồng chí Lại Xuân Lâm trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng" cho đồng chí Lê Khánh Hải  (Ảnh: Văn Duy)

Việc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,7,8 khóa XII được triển khai nghiêm túc, đảm bảo mục đích, yêu cầu. Phương thức nghiên cứu, học tập tiếp tục được đổi mới, chất lượng học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao, đạt chất lượng. Quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị bước đầu đã tác động tích cực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.  Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương của Trung ương về rà soát, sắp xếp, tinh giản tổ chức bộ máy, cơ sở đảng, đảng viên. Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng chi bộ; sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ từng bước có nề nếp, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy có nhiều chuyển biến, đã tích cực, chủ động hơn. Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng năm 2018 vẫn còn một số hạn chế, tồn tại: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm tra giám sát của các cấp ủy trực thuộc còn chưa thường xuyên, công tác kiểm tra, giám sát có mặt còn hạn chế nhất là quy trình kiểm tra, giám sát đảng viên;  Lúng túng trong việc tự kiểm tra, tự giám sát tại chi bộ, việc giải quyết đơn thư vẫn còn chậm và chưa đồng bộ,…

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng chí Phùng Minh Cường cũng báo cáo phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ thực hiện Chương trình hành động của ngành văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết số 102/NQ-CP, Nghị quyết số 33/NQ-TW về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước"; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoách công tác năm 2019 của Bộ; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phân cấp quản lý, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật ban hành trên các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ; Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, đề án đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý của ngành...

Nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ VHTTDL (Ảnh: Văn Duy)

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao kết quả đạt được của công tác xây dựng Đảng năm 2018, chấp hành tốt quy định, đường lối, chủ trương của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị trong công tác xây dựng Đảng năm 2019 cần chú trọng công tác phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn. Cùng với đó, phải tăng cường xử lý về mặt Đảng đối với những Đảng viên sai phạm để phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Đảng. Chú trọng phát triển Đảng viên mới, nhất là Đảng viên trẻ; Phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, chấp hành nghiêm túc, căn cứ vào tình hình thực tiễn, cẩn trọng, không máy móc. Công tác dân vận cần được quan tâm, có hiệu quả. Cần phát huy tinh thần dân chủ, công khai để tránh tình trạng mất doàn kết, thiếu dân chủ. Bộ trưởng nhấn mạnh nội bộ cấp ủy phải đoàn kết, thống nhất, làm tốt vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu mới phát huy được sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ VHTTDL đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

KC

Print
1221 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top