CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội TDTT quốc phòng lần thứ 5 thành công tốt đẹp: Thép đã qua tôi luyện Đoàn Quân khu 3 vô địch toàn quân

9939 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đoàn Quân khu 3 vô địch toàn quân Thiết lập 10 kỷ lục mới. Đại hội TDTT quốc phòng lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp sau 1 tuần thi đấu căng thẳng, sôi nổi từ 24 - 30.10. Thành công của ĐH được đánh giá là toàn diện với hình thức tổ chức trang trọng, chất lượng thi đấu chuyên môn cao. Đặc biệt qua ĐH, phong trào TDTT trong 3 thứ quân được phát triển lên tầm cao mới.

Đêm 30.10, Cung thể thao Quần Ngựa rực rỡ sắc màu và duyên dáng với các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Đại hội TDTT quốc phòng lần thứ 5. Đông đảo các tướng lĩnh, tuỳ viên quân sự các nước, hơn 5.000 VĐV và các diễn viên, nghệ sĩ đến chào mừng thành công của ĐH. Sau 1 tuần thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ĐH TDTT quốc phòng lần thứ 5 bế mạc trong không khí tưng bừng, hướng tới kỷ niệm 60 năm Thành lập QĐND VN, 15 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22.12.

Có thể nói, những ngày thi đấu căng thẳng, sôi nổi cũng là những ngày các chiến sĩ và dân quân tự vệ tự rèn luyện mình, học tập đồng đội để có được những bài học mới, kinh nghiệm quý cho phong trào TDTT cá nhân và các đơn vị. 1.500 VĐV trong lực lượng 3 thứ quân (bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ) thuộc 39 đoàn bộ đội thường trực, 8 đoàn dân quân tự vệ đã thật sự trưởng thành như thép được qua tôi luyện. Theo đánh giá của Ban tổ chức, ĐH lần này đã thể hiện một cách rõ nét nhất chất lượng cũng như phong trào rèn luyện TDTT trong toàn quân. Qua đó khẳng định bước tiến vững chắc về thể lực, trí lực của mỗi VĐV, của các đơn vị.

Với quy mô và ý nghĩa đặc biệt chào mừng ngày lễ lớn, ĐH TDTT quốc phòng lần thứ 5 đã được tiến hành sâu rộng từ cấp cơ sở đến cấp toàn quân. Với việc làm này, ngoài ý nghĩa quan trọng là kiểm tra, rà soát và đánh giá phong trào TDTT trong toàn quân, ĐH còn tuyển chọn được những gương mặt ưu tú nhất từ tất cả các quân khu, quân đoàn tham gia. Chính từ bước tuyển chọn này mà ĐH đã có được những thành tích cao, kỷ lục mới được xác lập. Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau giai đoạn 1 được tiến hành từ cấp cơ sở đã có 4 kỷ lục toàn quân mới được thiết lập. Sang đến giai đoạn 2 đã có thêm 12 kỷ lục bị phá, 6 kỷ lục toàn quân mới được thiết lập. Đây là điều ấn tượng nhất của ĐH lần này.

Với ý chí và tinh thần thi đấu quyết tâm, các chiến sĩ và dân quân tự vệ của đoàn Quân khu 3 đã vượt lên giành thành tích cao ngay từ giai đoạn 1. Đến giai đoạn 2, các chiến sĩ và dân quân tự vệ Quân khu 3 tiếp tục khẳng định thế mạnh vượt trội của mình ở các môn ném lựu đạn, điền kinh và bắn nỏ. Ưu thế vượt trội của các VĐV Quân khu 3 được duy trì cho đến hết ĐH và đơn vị này đã vinh dự bước lên ngôi vô địch toàn quân tại ĐH lần này với thành tích nhất toàn đoàn khối bộ đội thường trực và nhất toàn đoàn khối dân quân tự vệ. Quân khu 7 và Trường Sĩ quan Lục quân 1 lần lượt đoạt thứ hạng nhì, ba khối bộ đội thường trực. Quân khu Thủ đô xếp thứ nhì, Quân khu 5 xếp thứ ba khối dân quân tự vệ.

10 kỷ lục toàn quân mới

Nguyễn Cao Cương (Trường Sĩ quan Lục quân 2) nhảy xa đạt kỷ lục 7,05m. Hoàn Thái Dương (Quân chủng Hải quân) co tay xà đơn đạt kỷ lục 99 lần. Nguyễn Huy Hoàng (Trường Sĩ quan Lục quân 1) vượt vật cản 100+100 đạt kỷ lục 40"5. Lâm Tiến Dũng (Quân khu Thủ đô) súng ngắn quân dụng trong 5 môn thể thao quân sự phối hợp đạt kỷ lục 49 điểm. Đinh Hoàng Đồng (Quân khu 3) bắn súng ngắn quân dụng 15+15 đạt kỷ lục 277 điểm. Nguyễn Đức Thăng (Quân khu 3) bơi 100m bao gói đạt kỷ lục 1485. Nguyễn Thị Lanh (Quân khu 3) ném lựu đạn xa đúng hướng trong 3 môn thể thao quân sự phối hợp đạt kỷ lục 44m15. Vũ Hồng Sơn (Quân khu Thủ đô) cá nhân toàn năng nam trong 3 môn thể thao quân sự phối hợp của dân quân tự vệ đạt kỷ lục 2.941 điểm. Nguyễn Thị Lắm (Quân khu 5) cá nhân toàn năng nữ trong 3 môn thể thao quân sự phối hợp của dân quân tự vệ đạt kỷ lục 2.893 điểm. Đội súng ngắn quân dụng Quân khu 7 trong môn bắn súng ngắn quân dụng 15+15 đạt kỷ lục 785 điểm. Ngoài ra Bùi Văn Quyền (Quân khu 3) đạt danh hiệu Chiến sĩ khoẻ nhất toàn quân 2004 do Báo Quân đội Nhân dân trao tặng.

Nguồn Internet
 

Print
9939 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top