TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo quốc gia, Ý kiến chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ VHTTDL về việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid 19. Được sự đồng ý của Đảng ủy cũng như lãnh đạo Tổng cục TDTT, Công đoàn Tổng cục TDTT phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục TDTT đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020".

Image

Các công đoàn viên cơ quan Tổng cục TDTT tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: T Dương)

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020, do Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức vào sáng 19/5, Ban tổ chức bố trí địa điểm hiến máu rộng rãi, thoáng mát tại tầng 5, nhà B, Tổng cục TDTT. Các khu vực lấy máu được bố trí, sắp xếp khoa học, hợp lý. Các khâu chuẩn bị đảm bảo an toàn về phòng chống dịch covid 19 như nước rửa tay, sát khuẩn cũng như thời gian lấy máu được thực hiện theo nhiều khung giờ khác nhau... đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện của Công đoàn và Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục TDTT đã thu hút trên 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các Vụ, đơn vị, các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Trong số đó có 85 cán bộ, công chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến máu và đã có 85 đơn vị máu được hiến tặng (thể tích 250ml: 11 người; thể tích 350ml: 74 người, đạt 87% và tỷ lệ hiến máu nhắc lại là 25%).
 
 Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là việc làm thiết thực, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống.
 
 Chia sẻ tại buổi hiến máu, anh Phạm Thái Dương - Phó chủ tịch Công đoàn Trung tâm Thông tin TDTT cho biết:  “hưởng ứng ngày hội hiến máu do Công đoàn Tổng cục TDTT phát động, tôi và rất nhiều cán bộ trong cơ quan đã đăng ký tham gia. Bản thân tôi hiểu rõ, đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn, không chỉ là hoạt động cứu người mà thông qua hoạt động này giúp ngày càng có nhiều người hiểu thêm về hiến máu. Tôi rất vui khi đủ điều kiện về sức khỏe để được hiến máu. Tôi đã hiến được 350ml máu, hy vọng có thể cứu giúp người bệnh cần máu đang điều trị tại các bệnh viện”.
 
 Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Công đoàn và Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục TDTT, sẽ tiếp tục phát động phong trào hiến máu tình nguyện với mong muốn tạo được sự kết nối, chia sẻ món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi người gửi tới hàng ngàn bệnh nhân đang chờ máu để được cứu sống.

Image

                                     Ngày hội hiến máu năm 2020 diễn ra vào ngày 19/5, tại Tổng cục TDTT (Ảnh: Y Trang)
 

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện do Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục TDTT tổ chức nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam; đồng thời mong muốn tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo. Qua đó, có thêm nhiều người, nhiều thành phần xã hội, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.
 
Cùng với hoạt động hiến máu tình nguyện, Công đoàn cơ quan Tổng cục TDTT thường niên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động; Đồng thời tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tham gia ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động xã hội, từ thiện như: Ủng hộ Chương trình xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh, liệt sỹ; Ủng hộ đồng bào bị bão lũ, Ủng hộ chống dịch Covid 19; Thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng....

VD
 

Print
3673 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top