TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình thể thao xã phường, thị trấn tiến tới giai đoạn 2(14/03/2008)

3432 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 14/3, Tổng cục phó Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Trưởng ban điều hành chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 (theo Quyết định 856/QĐ-BVHTTDL) đã chủ trì buổi họp với các thành viên trong Ban điều hành chương trình nhằm đánh giá những việc đã làm được trong năm 2007 cũng như đề ra kế hoạch năm 2008.

Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: Y Trang

Sáng 14/3, Tổng cục phó Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Trưởng ban điều hành chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 (theo Quyết định 856/QĐ-BVHTTDL) đã chủ trì buổi họp với các thành viên trong Ban điều hành chương trình nhằm đánh giá những việc đã làm được trong năm 2007 cũng như đề ra kế hoạch năm 2008.

Theo báo cáo của ông Lê Anh Thơ - Phó trưởng Ban điều hành chương trình, năm 2007 là năm đầu tiên thực hiện giai đoạn 2 (giai đoạn đại trà) của chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 đã thu được những kết quả khả quan. Được sự quan tâm của lãnh đạo Uỷ ban TDTT (trước đây) và sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo, Ban điều hành Chương trình, trong năm 2007, đã tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng CTV, HDV ở các tỉnh thành; tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát công tác triển khai chương trình này ở các xã.

Theo con số khảo sát trong năm 2007, tỷ lệ người tập thường xuyên là 21,5% và gia đình thể thao trong cả nước là 15,4%. Hầu hết các địa phương đều đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại" cũng như tổ chức các hoạt động TDTT đều đặn hàng năm. Tính cho đến thời điểm này, đã có 30 tỉnh thành lập Ban chỉ đạo và Ban điều hành Chương trình cấp địa phương; nhiều tỉnh đã triển khai và hoàn thiện việc quy hoạch đất dành cho TDTT.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đó, Ban điều hành chương trình cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, đó là sự phối hợp còn chưa chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh; văn bản chỉ đạo hướng dẫn còn thiếu và chậm; cán bộ hướng dẫn viên, CTV ở cơ sở còn yếu cả về chuyên môn và số lượng lại chưa có chế độ thù lao hợp lý. Đây cũng là những vấn đề cần sớm được giải quyết để có thể đưa chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn thật sự mang lại hiệu quả cao hơn.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động 2007 và kế hoạch công tác 2008, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của Vụ TDTT QC trong việc triển khai chương trình này. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị Ban điều hành chương trình cần sớm tiến hành Hội nghị tổng kết sơ bộ giai đoạn 1 để trình Chính phủ thực hiện tiếp giai đoạn 2 của chương trình. Về việc có nên duy trì hoạt động của trang tin của Chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, hoạt động của trang tin là cần thiết bởi đây là sẽ nguồn cung cấp cơ sở dữ liệu và các thông tin cần thiết khác cho các tỉnh thành ngành. Tuy nhiên, về cơ chế hoạt động của Trang tin cần được xem xét lại để có thể trở thành công cụ đắc lực trong việc điều hành của Ban điều hành trong giai đoạn 2 này.

V.A
 

Print
3432 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top