CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

6461 Lượt xem

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tối 17/5/2020, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa xuân". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đã đến tham dự.

Image

Liên khúc hát, múa kết hợp Dàn Nhạc Dân tộc cùng đại hợp xướng dưới sự chỉ huy của Nghệ sỹ Nhân dân Phạm Ngọc Khôi
mở màn chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” (Ảnh: Y Trang)

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân” nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời lượng 110 phút, chương trình “Dâng Người tiếng hát mùa xuân” được chia thành 3 phần. Phần một, Người là Hồ Chí Minh với những tác phẩm ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế...

Phần hai, Những bông hoa trong vườn Bác gồm các tác phẩm hay nhất mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Người. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền là một trong những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác.

Phần ba, Dâng Người tiếng hát mùa xuân là những sáng tác mới ngợi ca về Bác, mang hơi thở thời đại như: Tiếng hát từ thành phố mang tên Người (sáng tác: Cao Việt Bách), Hành khúc theo chân Bác (sáng tác: Trọng Đài), Nụ cười tháng Năm (sáng tác: Xuân Thủy).

Image

Chương trình mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào và sâu lắng (Ảnh: Y Trang)

Chương trình quy tụ những NSND như Quang Thọ, Thu Hiền, Tạ Minh Tâm, Thái Bảo, Phạm Ngọc Khôi, Quốc Hưng; cùng nhiều NSƯT như Ðăng Dương, Tố Nga, Lương Huy… và nhiều giọng ca ấn tượng khác như Tân Nhàn, Bùi Lê Mận, Phúc Tiệp… Các nghệ sĩ đã mang đến một không gian âm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào và sâu lắng cùng những bài hát đi cùng năm tháng như: “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” (sáng tác An Thuyên); “Dấu chân phía trước” (sáng tác Phạm Minh Tuấn),  “Người là Hồ Chí Minh” (sáng tác Ewan MacColl), "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ), "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (sáng tác Văn Cao), "Đôi dép Bác Hồ" (nhạc Văn An, thơ Tạ Hữu Yên), "Đêm Trường Sơn nhớ Bác" (sáng tác Trần Chung), "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" (sáng tác Huy Thục), "Non nước vọng lời ru" (sáng tác Ngọc Thịnh), "Những bông hoa trong vườn Bác" (sáng tác Văn Dung), "Suối Lê Nin" (âm nhạc Phạm Tuyên, thơ Trần Văn Loa), "Miền Nam nhớ mãi ơn Người" (âm nhạc Lưu Cầu, thơ Trần Nhật Lam), "Miền Trung nhớ Bác" (sáng tác Thuận Yến), "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên" (sáng tác Lê Lôi), "Bác Hồ một tình yêu bao la" (sáng tác Thuận Yến),…

KC

 

Print
6461 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top