CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chuẩn bị Seagames 23 không cần thêm tiền chỉ cẩn 1 cơ chế

8117 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Hồng Minh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I - người được giao nhiệm vụ chính trong việc "kiến thiết" toàn bộ kế hoạch cho đoàn thể thao VN sau khi có sự thống nhất trong Thường vụ Ủy ban Olympic xác định cụ thể số môn dự SEA Games 23.

 Đó là ý kiến của ông Nguyễn Hồng Minh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I - người được giao nhiệm vụ chính trong việc "kiến thiết" toàn bộ kế hoạch cho đoàn thể thao VN sau khi có sự thống nhất trong Thường vụ Ủy ban Olympic xác định cụ thể số môn dự SEA Games 23. Chi 3 triệu USD cho tập huấn nước ngoài

Theo ông Minh, VN chỉ tham dự 28/41 môn vì đơn giản chúng ta không có VĐV hoặc chưa phát triển ở 7 môn gồm: thuyền buồm, 3 môn phối hợp hiện đại, đua ngựa, bóng mềm, squash, bóng chày, bóng lăn trên cỏ. Muay Thái có thể dự hoặc không. Chưa quyết định chính ở hai môn bowling và golf vì còn phải căn cứ vào thực tế lực lượng VĐV.

Nhưng trong những môn mà nước chủ nhà đưa vào SEA Games 23, VN sẽ góp mặt 3 môn: võ gậy, khiêu vũ thể thao và quyền Anh nữ. Có thể nghĩ tới khả năng đoạt huy chương vàng (HCV) ở cả 3 môn này, đặc biệt quyền Anh nữ phấn đấu đoạt 2 - 3 HCV. Ông Minh nhận xét: "Trong số 388 bộ huy chương của 41 môn có ít nhất 88 bộ huy chương VN không tham dự. Những môn chắc chắn không thể đoạt được HCV gồm bóng chuyền, bắn cung, quần vợt, cầu lông, bóng rổ... Chúng tôi dự kiến, VN để đứng thứ 3 sẽ phải giành tối thiểu 60 - 70 HCV, tập trung vào các môn đã giành thành tích ở SEA Games 22. Những môn khác sẽ phải nỗ lực hết sức để giành được HCV còn có bơi, đua thuyền truyền thống, bóng bàn, bi sắt, cầu mây". Ông Minh nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ không đếm cua trong lỗ mà phải có kế hoạch thật cụ thể bằng cách:

1/ Tăng chất giảm lượng. Nghĩa là sẽ buộc phải giảm bớt lực lượng ở các đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ. Phải đào tạo một lực lượng VĐV tinh nhuệ chứ không đầu tư dàn trải như trước kia nữa.
2/ Giảm bớt việc thuê chuyên gia. Chỉ cần chuyên gia cho những môn đòi hỏi trình độ cao mà HLV VN chưa đáp ứng được hoặc môn mới VN chưa có HLV như kiếm là một ví dụ. Môn nào, HLV VN đã giỏi thì sử dụng tối đa. Một số môn như karatedo cần chuyên gia nhưng chỉ trong 1, 2 tháng. Ngoài ra là nâng cao đào tạo trẻ, đề án xổ số thể thao.

Chúng ta sẽ tăng cường lực lượng y, bác sĩ giỏi và nhất định sẽ đảm bảo tốt nhất thể lực và nâng cao tâm lý thi đấu cho VĐV. Về kinh phí, đoàn thể thao VN vẫn sẽ được Nhà nước tiếp tục hỗ trợ 50 tỉ đồng, nhưng một khoản lớn sẽ đổi ra ngoại tệ là 3 triệu USD để phục vụ VĐV... Chúng tôi không cần thêm tiền, chỉ cần một cơ chế”.

-Nguồn Internet
 

Print
8117 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top