CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch nước Trần Đức Lương: Ngành thể thao cần phấn đấu không ngừng vì chấn hưng đất nước và phát triển giống nòi dân tộc

6769 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 19-5, phát biểu ý kiến tại Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia I, Chủ tịch nước Trần Đức Lương kêu gọi ngành thể dục thể thao Việt Nam đoàn kết, phấn đấu không ngừng nâng cao trình độ, chất lượng thể thao để mang lại nhiều thành tích vinh quang cho đất nước.

Sáng 19 - 5, phát biểu ý kiến tại Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia I, Chủ tịch nước Trần Đức Lương kêu gọi ngành thể dục thể thao Việt Nam đoàn kết, phấn đấu không ngừng nâng cao trình độ, chất lượng thể thao để mang lại nhiều thành tích vinh quang cho đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác thể dục - thể thao luôn được Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta coi trọng và quan tâm đúng với vị trí và tác dụng của nó. Chủ tịch Trần Đức Lương biểu dương các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên đã vượt qua khó khăn trong điều kiện kinh tế - xã hội nước ta hạn chế, mang về những tấm huy chương cho nước nhà, đưa thể thao Việt Nam vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước dặn dò những người làm công tác thể thao, các huấn luyện viên, vận động viên phải có lòng bền bỉ, phấn đấu rèn luyện để xây dựng sự nghiệp thể dục- thể thao nước ta trong sáng và cao đẹp, vì nhiệm vụ chấn hưng đất nước, phát triển toàn diện giống nòi dân tộc cả về trí và lực. Chủ tịch Trần Đức Lương đề nghị các cấp uỷ đảng. lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, các nhà tài trợ trong nước và quốc tế quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ về vật chất và tinh thần nhiều hơn nữa vì sự nghịêp phát triển ngành thể dục- thể thao Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia I đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 115 năm, ngày sinh của Người và tin tưởng rằng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi các đội tuyển, các vận động viên hàng đầu của quốc gia thường xuyên luyện tập sẽ trở thành nơi có ý nghĩa giáo dục, rèn luyện cho các thế hệ cán bộ, vận động viên hôm nay và mai sau.

Chủ tịch nước hy vọng, tại SEA Games 23 được tổ chức ở Phi-lip-pin vào cuối năm nay cũng như các đấu trường quốc tế lớn, ngành thể dục - thể thao Việt Nam lại có những ngày vui đại thắng như SEA Games 22 được tổ chức năm 2003 ở nước ta. Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao Nguyễn Danh Thái, thay mặt những người làm công tác thể thao nước ta, hứa với Chủ tịch nước tiếp tục bồi dưỡng về mọi mặt cho các lứa vận động viên tài năng của đất nước. Đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên và các chuyên gia thể thao nước ngoài, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu không ngừng vì vinh quang của Tổ quốc, xứng đáng với tình thương yêu của Bác Hồ, sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Theo Báo Nhân dân
 

Print
6769 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top