CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Trong tương lai không xa, bóng đá châu Á sẽ theo kịp với trình độ của bóng đá châu Âu”.

3755 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trước khi trái bóng Asian Cup 2007 chính thức lăn trên thảm cỏ SVĐQG Mỹ Đình, dù giữa bộn bề công việc nhưng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vẫn dành thời gian tiếp và có cuộc trò chuyện thân mật, cởi mở với những vị khách đặc biệt đến từ LĐBĐ Châu Á (AFC) và LĐBĐVN (VFF). Đó là Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam, Thái tử Vương quốc Qatar Jadablaam, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng một số đại diện lãnh đạo của UB TDTT.

9h35 tối nay (8/7), bảng B VCK Asian Cup 2007 sẽ khai màn với cuộc tranh tài hấp dẫn giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE. Trước khi trái bóng Asian Cup 2007 chính thức lăn trên thảm cỏ SVĐQG Mỹ Đình, dù giữa bộn bề công việc nhưng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vẫn dành thời gian đón tiếp và có cuộc trò chuyện, thân mật, cởi mở với những vị khách đặc biệt đến từ LĐBĐ Châu Á (AFC) và LĐBĐVN (VFF). Đó là Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam, Thái tử Vương quốc Qatar Jadablaam, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng một số đại diện lãnh đạo của UB TDTT.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực của AFC và của các nước đồng đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2007 trong suốt thời gian qua. Chủ tịch tin tưởng rằng Asian Cup 2007 sẽ thực sự xứng đáng ngày hội lớn nhất của bóng đá châu lục.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng dành lời cảm ơn đặc biệt đối với Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam khi đã dồn hết tâm sức, tận lòng, tận tuỵ vì sự phát triển của bóng đá châu lục. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam, trong tương lai không xa, bóng đá châu Á sẽ theo kịp với trình độ của bóng đá châu Âu.

Đáp lời Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam đối với công tác đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2007 nói riêng và đối với sự phát triển của bóng đá châu Á nói chung. Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam nói: “Bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến thật ấn tượng, trong đó đáng kể nhất là sự kiện ĐT Olympic Việt Nam lọt vào đến vòng loại cuối cùng của Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam và tôi rất vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay tích cực của đất nước hiếu khách này. Là một người châu Á, tôi cũng cảm thấy tự hào trước những gì mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Bóng đá Việt Nam đã thực sự bộc lộ những tiềm năng to lớn. Khán giả Việt Nam cũng thật tuyệt vời, họ sẽ chính là chất xúc tác quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Về phần mình, tôi xin khẳng định sẽ toàn tâm toàn ý ủng hộ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên mọi phương diện”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những tình cảm đặc biệt của Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam đối với bóng đá Việt Nam, đồng thời tin tưởng rằng phương hướng phát triển bóng đã châu Á của Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam sẽ nhanh chóng đưa bóng đá châu lục phát triển lên tầm cao mới.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã cùng Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam trò chuyện rất cởi mở và vui vẻ xoay quanh đề tài của trái bóng tròn. Kiến thức sâu rộng cùng tình yêu bóng đá của người đứng đầu nhà nước Việt Nam đã mang lại sự bất ngờ thú vị đối với Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam và phái đoàn đi cùng. Trước khi chia tay, Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam đã trân trọng gửi lời mời Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới SVĐQG Mỹ Đình dự khán trận đấu khai màn của bảng B giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ sắp xếp công việc để tới sân cổ vũ cho cả hai đội tuyển. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Bóng đá luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ và chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Chúng ta hãy cùng hy vọng, trận đầu tối nay sẽ là trận cầu thú vị, hấp dẫn và đẹp mắt!”

Theo VFF
 

Print
3755 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top