CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cầu lông TP HCM vẫn chưa có đối thủ

7840 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đoàn TP HCM đoạt trọn bộ 5 HC vàng tại giải vô địch cầu lông toàn quốc, kết thúc tối qua tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM). Nguyên Nhung, Tiến Minh... vẫn bảo vệ được vị trí quán quân của mình. Chỉ có bất ngờ nhỏ, khi Hồng Gấm, Thanh Thủy có HC vàng ở thể loại đôi nữ.

Cả 5 nội dung thi đấu đều chứng kiến những màn độc diễn của các tay vợt chủ nhà. Ở nội dung đơn nữ, mặc dù vừa trải qua chuyến đi đấu tập huấn tại Singapore, nhưng Nguyễn Ngọc Nguyên Nhung lại không tham gia giải với phong độ cao nhất. Đương kim vô địch đơn nữ Nguyên Nhung bước vào trận chung kết rất kịch tính với Bình Thơ bằng một áp lực tâm lý nặng nề. Trận đấu giữa hai vận động viên giằng co với nhau từng điểm một, nhưng cuối cùng Nguyên Nhung vẫn bảo vệ được vị trí quán quân của mình bằng chiến thắng chung cuộc 2-1.
Ở nội dung đôi nam nữ, bộ đôi Thanh Hải - Thanh Thảo thi đấu trận chung kết với Hoàng Long - Hải Vân đến từ Bắc Giang. Thanh Hải vẫn chứng tỏ mình là tay vợt số một trong nội dung này, nhưng Thanh Thảo lại nhập cuộc với một tình trạng thể lực sút kém nên gặp rất nhiều khó khăn. Hai tay vợt TP HCM phải thi đấu vất vả với đối thủ đến ván đấu thứ ba mới cầm chắc chiếc HC vàng trong tay.
Giới chuyên môn và người hâm mộ bộ môn cầu lông rất bất ngờ khi Hồng Gấm, Thanh Thủy lại vượt được các đàn chị của mình giành HC vàng nội dung đôi nữ. Nguyên Nhung, Thanh Thảo hoàn toàn vắt cạn sức lực ở các nội dung trước nên đành ngậm ngùi nhìn hai đàn em của mình bước lên bục cao nhất bằng tỷ số chung cuộc 1-2.
Tay vợt có thứ hạng cao nhất hiện nay của Việt Nam, Tiến Minh, dễ dàng hạ gục đồng đội của mình Quang Minh, để đoạt vị trí quán quân trong thể loại đơn nam. Bằng lối đánh đầy sức mạnh và cũng không kém phần khôn ngoan, tay vợt đang đứng trong top 200 của thế giới này không cho Quang Minh một cơ hội nhỏ nhoi nào. Tiến Minh xứng đáng giành HC vàng bằng hai ván trắng trong sự tung hô nồng nhiệt của rất đông khán giải tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng.
Sự cố của giải đấu diễn ra khi ban tổ chức tiến hành thi đấu nội dung đôi nam. Phó BTC của giải, ông Tổng thư ký liên đoàn cầu lông Việt Nam, Lê Thanh Sang đã cho dời trận đấu đơn nam của hai tay vợt chủ nhà TP HCM sau trận đấu đôi nam khiến đoàn Hải Phòng phản ứng rất quyết liệt. Hai vận động viên Hải Phòng: Bùi Quang Sơn, Bùi Quang Huy, dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Thanh Bình đã không chịu thi đấu trận chung kết vì cho rằng bị ban tổ chức xử ép. Sau nhiều lần nhắc nhở, nhưng hai tay vợt Quang Huy, Quang Sơn vẫn không thay đổi ý định, và ban tổ chức giải đã quyết định xử thua, không tiến hành trao HC bạc cho cả hai. Ông Lê Thanh Sang cho biết: "Ban tổ chức có quyền thay đổi thứ tự các trận đấu cho phù hợp, nhằm tăng tính cạnh tranh, tăng sự hấp dẫn cho giải. Không riêng gì Việt Nam, các giải đấu trong khu vực cũng vậy. Với hành động không fair-play như vậy của đoàn Hải Phòng, chúng tôi sẽ báo cáo lên Liên đoàn cầu lông Việt Nam để có hình thức xử lý phù hợp". Nhờ đó, bộ đôi Tiến Minh, Quang Minh đoạt HC vàng nội dung này mà không phải tốn một giọt mồ hôi nào.
Kết quả chung cuộc các nội dung:
Đơn nữ:
Nhất: Nguyên Nhung (TP HCM), nhì: Bình Thơ (Thái Bình), đồng hạng ba là hai vận động viên: Thanh Tâm và Kim Nhân, đều của Thanh Hóa.
Đơn nam:
Nhất: Tiến Minh (TP HCM), nhì: Quang Minh (TP HCM), đồng hạng ba: Nguyên Thiện (Quân đội) và Phú Cường (Tiền Giang).  
Đôi Nam:
Nhất: Tiến Minh, Quang Minh (TP HCM), không có giải nhì, đồng hạng ba: Đức Sang, Trần Hoàng (Bộ Công an); Huy Giang, Đức Mạnh (Thái Nguyên).
Đôi nữ:
Nhất: Hồng Gấm, Thanh Thủy (TP HCM), nhì: Nguyên Nhung, Thanh Thảo (TP HCM), đồng hạng ba: Vũ Thị Yến, Hải Vân (Bắc Giang); Thanh Tâm, Vũ Thị Thảo ( Thanh Hóa).
Đôi nam-nữ:
Nhất: Thanh Hải, Thanh Thảo (TP HCM), nhì: Hoàng Long, Hải Vân (Bắc Giang), đồng hạng ba: Thanh Hiếu, Thái Như (Quân Đội); Quang Sơn, Kim Anh (Hải Phòng).

Theo VnExpress
 

Print
7840 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top