TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Buổi thi tuyển sinh đầu tiên tại trường ĐH TDTT II.

5458 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Các thí sinh sáng nay đã bước vào thi văn hóa với môn đầu tiên, môn Sinh học. Nhìn chung, môn thi đầu tiên diễn ra tốt đẹp, không có vi phạm nghiêm trọng nào.

Sáng nay (9-7) các thi sinh tham dự kỳ thi đại học vào trường Đại học TDTT II đã chính thức buớc vào buổi thi đầu tiên với môn Sinh học. Đúng 6h30 sáng, các thí sinh đã tập trung đầy đủ tại các phòng thi để làm thủ tục.

Theo báo cáo nhanh của các địa điểm thi thì buổi thi môn Sinh sáng nay có tổng cộng 3305 thí sinh dự thi trên tổng số 2534 người đăng ký. Trong đó, tại địa điểm Trường PTCS Lê Quý Đôn có 866 thí sinh dự thi, tăng thêm 41 người so với số thí sinh đăng ký ngày hôm qua. Tại địa điểm trường Trung học kỹ thuật và nghiệp vụ Thủ Đức có 1026 thí sinh tham dự. Tại địa điểm trường Đại học TDTT II có 413 thí sinh tham dự so với 402 thí sinh đăng ký thi ngày hôm qua. Tổng số thí sinh có mặt dự thi chiếm trên 65% số lượng đăng ký.

Nhìn chung, tình hình an ninh trật tự tại các địa điểm thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, tại một số phòng thi tại trường PTCS Lê Quý Đôn do số lượng thí sinh một số phòng thi thực tế tăng hơn so với số đăng ký ngày hôm qua nên xảy ra tình trạng 2 em ngồi chung một bàn. Ban chỉ đạo và Hội đồng tuyển sinh đã phải huy động nhân sự để điều chỉnh bàn ghế từ một số phòng còn trống chỗ sang. Một số cán bộ phục vụ công tác tuyển sinh là sinh viên nhà trường trong khi làm việc còn quên chưa đeo thẻ.

Có một điều ghi nhận trong kỳ thi tuyển năm nay là tình trạng quay cóp, sử dụng tài liệu trong phòng thi đã được hạn chế một cách tối đa. Chỉ duy nhất tại địa điểm thi ở trường Trung học kỹ thuật và nghiệp vụ Thủ Đức có một trường hợp thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và ngay lập tức đã bị các cán bộ coi thi lập biên bản và đình chỉ thi. Kết thúc buổi thi sáng, toàn bộ các địa điểm thi đều không thấy có hiện tượng vứt tài liệu không sử dụng đến.

Sau khi hoàn thành 2/3 thời gian thi, các thí sinh xin nộp bài sớm và ra ngoài khá nhiều. Theo các thí sinh này thì đề thi môn Sinh năm nay không khó, nếu ai nắm chắc kiến thức sẽ hoàn thành khoảng 80% bài thi. Tuy nhiên, các thí sinh này đều không chú trọng các môn thi văn hoá mà tập trung vào cho môn năng khiếu do môn này được tính hệ số.

Bên ngoài các địa điểm thi, người nhà của các sỹ tử tập trung khá đông trong tâm trạng hồi hộp với hy vọng con em mình sẽ hoàn thành tốt môn thi đầu tiên. Cùng chung tâm lý với các thí sinh, nhiều bậc phụ huynh cũng cho các môn văn hóa cố gắng được 5 điểm trở lên và môn thi năng khiếu đạt điểm cao thì sẽ có khả năng đỗ.

Chiều nay, các thí sinh bước vào môn thi văn hóa thứ hai là môn toán. Ngày mai và ngày kia, các thi sinh sẽ tham dự đợt thi năng khiếu theo quy dịnh của nhà trường.

TD
 

Print
5458 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top