TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Buổi tập ra mắt của Ludovic Casset: Cần có thêm thời gian để thẩm định

7581 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Ngủ một giấc thật đẫy đêm hôm trước, Ludovic Casset đã thức dậy rõ sớm vì sốt ruột! Anh tức tốc gọi điện cho ông Lân Trung để giục đưa mình xuống Nhổn khi đồng hồ mới chỉ 7 giờ sáng. Và nơi Ludovic đặt chân đầu tiên tại Trung tâm I là... bếp ăn

Ngủ một giấc thật đẫy đêm hôm trước, Ludovic Casset đã thức dậy rõ sớm vì sốt ruột! Anh tức tốc gọi điện cho ông Lân Trung để giục đưa mình xuống Nhổn khi đồng hồ mới chỉ 7 giờ sáng. Và nơi Ludovic đặt chân đầu tiên tại Trung tâm I là... bếp ăn

Ngồi cùng các cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam, Ludovic chẳng hề rụt rè mà "mạnh dạn" làm gọn ghẽ hai cốc sữa tươi, một chiếc bánh mì to đùng với bơ (đúng khẩu vị Tây còn gì) và thêm một... chiếc bánh mì kẹp giò lụa nữa. Xong bữa sáng cũng vừa kịp đến giờ tập. HLV thủ môn Trần Văn Khánh - người được giao công tác hậu cần cho đội tuyển phát cho Ludovic một bộ quần áo không mới lắm vì vốn của... Văn Quyến, may mà không bị chật!

HLV Tavares đề nghị tân binh mang áo số 21 bước lên hai bước. Ông chưa kịp nói câu nào, Ludovic đã chủ động giới thiệu lý lịch bản thân bằng... tiếng Anh hẳn hoi. Ludovic dứt bài “diễn thuyết" kéo dài chừng... 2 phút mới đến phần HLV Tavares: “Ludovic là người Việt Nam như tất cả các bạn. Tôi rất mong các bạn hãy gần gũi, giúp đỡ cậu ấy và đặc biệt đừng thấy ma mới đang lạ nước lạ cái mà tìm cách bắt nạt đâu nhé!". Cả đội cười ồ. Thạch Bảo Khanh hài hước: “Hổng dám đâu, thầy ơi!".

Buổi tập bắt đầu đúng 9 giờ. HLV Tavares đã thay bài thể lực và cho các cầu thủ "xơi" ngay các "món" đòi hỏi kỹ thuật và sự khéo léo, nào phối hợp nhóm, nào sút cầu môn và lại cả sút phạt cơ bản. Ông soi rất kỹ từng động tác của Ludovic nhưng người bị soi cứ bình thản như không. Anh chẳng hề căng thẳng mà còn tranh thủ biểu diễn một vài cú sút xa điệu nghệ ! Ludovic đã hòa nhập khá nhanh và còn hay trêu đùa các đồng đội mới.

Bảo Khanh khen: “Ludovic có kỹ thuật cá nhân rất khá, sút bóng dẻo bằng cả hai chân, thực hiện những đường chuyền dài tương đối chuẩn xác". Hùng Dũng cũng nhận xét đầy thiện cảm: “Ludovic có thể lực khá tốt, các cú sút có tốc độ. Thái độ tập luyện rất tích cực và chuyên nghiệp". Lê Anh Dũng lại khác: “Bình thường thôi! Phải đá mới biết!". HLV Tavares chỉ nhận xét ngắn gọn: “Ludovic tạm được". Bản thân Ludovic cũng không muốn nói nhiều về mình: “Tôi " nuốt" dễ dàng các bài tập của HLV Tavares nhưng mới chỉ là ngày đầu tiên, phải có thêm thời gian mới thẩm định được tôi có đủ tiêu chuẩn làm thành viên của đội tuyển bóng đá VN hay không". Kết thúc buổi ra mắt, Ludovic nhăn nhó: “Ở Pháp khí hậu khô ráo bao nhiêu thì ở đây vừa ẩm vừa nóng bấy nhiêu khiến tôi bị mất nhiều nước. Chắc là tôi phải chiến đấu với thời tiết quá". Chiều qua, Ludovic đã đứng cặp với Hùng Dũng và đội của anh thắng đội hình còn lại của tuyển VN 5-3.

- Nguồn Internet-
 

Print
7581 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top