CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Futsal Châu Á

7241 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Tổng thư ký liên đoàn bóng đá châu Á Peter Velappan, đã điều hành lễ bốc thăm Giải bóng đá Futsal lần thứ VII, do VN đăng cai sẽ diễn ra từ 22/5 đến 4/6/2005 trên sân Phú Thọ và Quân khu 7 thành phố HCM. Tham gia giải có 24 đội bóng đại diện cho 24 nước châu Á trong đó có 5 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Philipine, Thailand, Indonesia và Malaysia.

24 đội chia làm 6 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn lấy 6 đội nhất và 2 đội có thành tích tốt nhất để vào thi đấu vòng 8 đội. Vòng 8 đội tiếp tục chia 2 bảng thi đấu chọn đội nhất, nhì mỗi bảng để thi đấu bán kết và chung kết tranh giải chính thức của AFC. 16 đội còn lại ở vòng bảng cũng chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn tranh giải phong trào của AFC.

Kết quả bốc thăm cho thấy, ĐT Việt Nam thi đấu ở bảng F cùng các đội: Krygistan, Irap, Hongkong. Giới chuyên môn đánh giá, bảng F có hai đội bóng rất mạnh là Iraq và Hongkong. Đội tuyển nước chủ nhà Việt Nam sẽ tập trung trong tháng 3 và sẽ tham dự giải Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 4 trước khi bước vào giải đấu của châu lục.

Theo ông Trần Văn Mui, Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Phó GĐ sở TDTT thành phố HCM: "thành phố HCM đăng cai tổ chức giải bóng đá Futsal mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm, ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để xã hội hóa công tác thể dục thể thao".

Ông còn cho biết, công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai được tiến hành tương đối thuận lợi. UBND thành phố HCM cũng đã xúc tiến công tác thành lập Ban chỉ đạo, để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội bóng nước bạn tham gia giải, đặc biệt là 14 ngày thi đấu chính thức. Trước đó, LĐBĐVN đã cử 20 huấn luyện viên và trọng tài của thành phố Hồ Chí Minh sang Singapore để học về cách thức tổ chức môn bóng đá mới này.

Theo Tổng thư ký LĐBĐ châu Á: Futsal là môn bóng đá hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia. LĐBĐ châu Á sẽ hỗ trợ VN phát triển nhanh môn thể thao này.

 

Quý Đức
 

Print
7241 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top