TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL ủng hộ tỉnh Hòa Bình tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019

3059 Lượt xem

Chiều nay 15/11, tại Hà Nội Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Hòa Bình do ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh là trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương cho biết: Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 06 – 10/12/2019. Đây là dịp tôn vinh giá trị văn hóa, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh. Qua đó, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực.

Image

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Tuần Văn hóa, Du lịch được tổ chức nhằm tạo không gian để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên vùng đất Hòa Bình và một số tỉnh lân cận, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Qua sự kiện nhằm tạo cơ hội, động lực cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu những sản phẩm mới, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư du lịch, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại địa phương, góp phần ổn định và nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Sự kiện Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 diễn ra thành công và mang lại hiệu ứng cao, sẽ là dấu mốc quan trọng để Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cân nhắc đưa hoạt động này trở thành sự kiện được tổ chức hàng năm và tạo dựng thương hiệu du lịch riêng của tỉnh Hòa Bình -  Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 gồm các hoạt động chính: Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc; Liên hoan ảnh nghệ thuật chủ đề “Hòa Bình – đất nước, con người”; Liên hoan ẩm thực và nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình; Trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa đặc sắc các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Thi người đẹp xứ Mường; Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình; Lễ bế mạc; Một số chương trình kết hợp du lịch địa phương.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Trong đó, điểm nhấn là Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hòa Bình. Sự kiện này được ban tổ chức kỳ vọng và đánh giá là rất hữu ích trong quá trình hoạch định phát triển du lịch tại địa phương trong những năm tới. Hội thảo dự kiến sẽ được đón các nhà khoa học, nhà quản lý và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia nghiên cứu, phân tích về tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình. Qua đó, tỉnh Hòa Bình có thể cung cấp các thông tin về tiềm năng du lịch của tỉnh nhằm tăng cường thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác với Thủ đô Hà Nội, các tỉnh vùng Tây Bắc và tỉnh, thành khác trong cả nước để phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, chất lượng cao của Hòa Bình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Đồng thời, mở rộng liên kết xây dựng các Tour, tuyến để thu hút khách du lịch đến Hòa Bình.

Ghi nhận những đề xuất liên quan đến công tác tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy khẳng định: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch hoàn toàn ủng hộ về mặt chủ trương khi Hòa Bình xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện này.Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chỉ đạo các Tổng cục, Cục, Vụ liên quan phối hợp chặt chẽ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Hòa Bình tổ chức thành công sự kiện này.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho rằng: Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ban tổ chức địa phương cần có sự chuẩn bị tốt nhất, bởi việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ tạo không gian để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên vùng đất Hòa Bình và một số tỉnh lân cận. Từ đó, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đàm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời là cơ hội, động lực cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu những sản phẩm mới, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư du lịch; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại địa phương, góp phần ổn định và nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân tỉnh Hòa Bình.

N.H

Print
3059 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top