TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản công cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

2144 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 28/3, Hội nghị tập huấn về "Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ" đã chính thức khai mạc tại thành phố Huế với sự tham dự của hơn 300 đại diện là lãnh đạo và cán bộ chuyên môn đến từ 93 đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị tập huấn về "Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ" nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên môn hiểu sâu và rõ, thực hiện tốt theo pháp luật hiện hành về quản lý tài sản công, quản lý tài chính, cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình thực hiện các văn bản đã được ban hành.

Nội dung Hội nghị tập trung vào 4 chuyên đề chính, đó là: Quản lý ngân sách Nhà nước theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; quản lý tài sản công theo Luật Quản lý sử dụng tài sản công năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; Phổ biến và hướng dẫn thực hiện Thông tư 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn Chế độ kế toàn hành chính sự nghiệp; Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về thuế; Hướng dẫn báo cáo, kê khai thuế và tính chi phí hợp lý, hợp lệ tại các đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn (Ảnh: Nguyễn Lưu)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện nay vấn đề quản lý tài chính và tổ chức cán bộ là vấn đề nhạy cảm, rất được dư luận quan tâm. Thế nên, các đơn vị ngoài chú trọng đến công tác quản lý tài chính thì cũng cần phổ biến rõ những quy định về công tác tổ chức cán bộ.  Những cán bộ chuyên môn, người tham mưu cho lãnh đạo các đơn vị, yêu cầu phải am hiểu, nắm rõ cụ thể từng vấn đề. Còn cán bộ lãnh đạo thì phải nắm được nguyên tắc cơ bản để điều hành tốt, đồng thời cũng phải lưu ý đến bộ phận tham mưu, khi có dấu hiệu sai phạm, không minh bạch thì cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các cán bộ làm công tác kế toán phải luôn cập nhật thông tin mới, khi thực hiện phải tuân thủ theo các văn bản đã ban hành. Bộ trưởng mong muốn sau Hội nghị tập huấn này, lãnh đạo của các đơn vị sẽ có hướng điều hành tốt hơn. Các cán bộ chuyên môn sẽ thực hiện bài bản, hạn chế sai sót và tham mưu, giúp cho lãnh đạo mình quản lý tốt hơn.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30.3.

Nguyễn Lưu

Print
2144 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top