TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt, chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ

1351 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều 24/1, trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi gặp mặt, chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ; lãnh đạo Bộ VH-TT, Ủy ban TDTT, Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch... qua các thời kỳ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc năm mới tới toàn thể các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ cùng toàn thể gia đình năm mới sức khỏe, an khang và hạnh phúc (Ảnh: V.Công )

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã thông tin đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ VHTT, Ủy ban TDTT,.. kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2018 của ngành. Trong đó, nổi bật trên các mặt hoạt động đó là: Các di sản văn hóa và thiên nhiên tiếp tục được vinh danh, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, quy mô lớn được tổ chức góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Công tác quản lý, tổ chức lễ hội có nhiều tiến bộ, kịp thời có biện pháp chấn chỉnh hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm

Thể thao Việt Nam có bước tiến vượt bậc tại ASIAD 2018 với nhiều huy chương ở các môn Olympic. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại Giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi tiếp nối chiến thắng của đội tuyển U23 châu Á giành ngôi Á quân tại giải Vô địch U23 châu Á đem lại niềm vinh dự, tự hào dân tộc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. 

Du lịch Việt Nam lần đầu tiên dược vinh danh là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á năm 2018; khách du lịch quốc tế tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 20% so với năm 2017, tăng 2 lần so với năm 2015.

Bước sang năm 2019, Bộ VHTTDL đặt ra các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, như: Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ thực hiện chương trình hành động của ngành VHTTDL thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết số 33 về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước"; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn học nghệ thuật; Kiểm tra, kiểm soát, khắc phục những bất cập trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Phấn đấu năm 2019 đạt 33,7% số người tập luyện TDTT thường xuyên, 24,5% số gia đình thể thao. Chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 30, Đại hội Thể thao người khuyết tật ĐNA lần thứ 10 tại Philippines, vòng loại Paralympic tại Nhật Bản, Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 1, tại Mỹ; vòng loại Olympic, Paralympic 2020 và các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới. Phấn đấu năm 2019 đạt mục tiêu đón và phục vụ 103 triệu lượt khách, trong đó khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nộ địa đạt khoảng 85 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch đạt 700.000 tỷ đồng...

Các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành VHTTDL qua các thời kỳ bày tỏ vui mừng, ấn tượng với các thành tựu mà Bộ VHTTDL đã đạt đượctrong thời gian qua. Đây là dịp để toàn ngành nhìn lại một năm phát triển cũng như những tồn tại, hạn chế để từ đó có những giải pháp thiết thực, phù hợp nhằm tạo ra những bước phát triển mới mang tính đột phá, vững chắc trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành VHTTDL và gia đình các đồng chí qua năm mới sức khỏe, an khang và hạnh phúc.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ lòng tri ân tới các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo ngành đã có những đóng góp to lớn cho ngành VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng mong muốn, trong thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hô, giúp đỡ từ các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ để sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng khẳng định: trong mỗi chặng đường phát triển của ngành, Bộ VHTTDL luôn nhận được sự quan tâm, tình cảm quý báu và những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ. Sự phát triển của ngành VHTTDL ngày nay cũng là sự kế thừa rất lớn từ công lao, trí tuệ của các thế hệ đi trước. Đó là nguồn động viên, cổ vũ to lớn, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm để những người đương nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, đưa ngành VHTTDL ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập.

VD

Print
1351 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top