TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt các đồng chí con Liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ

821 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2019), Bộ VHTTDL đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cán bộ là con gia đình liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ VHTTDL. Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị có cán bộ là con liệt sỹ, Văn phòng Bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên...

Đồng chí Phùng Minh Cường thay mặt cho các đồng chí là con Liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang )

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước Hòa bình và Thống nhất, nhưng nỗi đau do chiến tranh để lại vẫn còn đó. Để góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương vào dịp tháng 7 hàng năm, trên cả nước nhiều hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Qua đó bày tỏ sự biết ơn đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh và những người lính bộ đội đội cụ Hồ đã cống hiến tuổi thanh xuân, bỏ lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Hòa cùng không khí đó, hàng năm Bộ VHTTDL đều tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ là con Liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi tới các đồng chí cán bộ là con các anh hùng liệt sỹ những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm chân thành nhất. Bộ trưởng nhấn mạnh ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của buổi gặp mặt này, đó không chỉ là hoạt động để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về truyền thống yêu nước và anh hùng bất khất của cha ông ta. Hoạt động này cũng thể hiện đạo lý cao đẹp của người Việt Nam "Uống nước nhớ nguồn”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các đồng chí là con Liệt sỹ đang công tác tại Bộ VHTTDL nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (Ảnh: Y Trang )

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ VHTTDL khẳng định trong những năm qua, Bộ luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống của cán bộ là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, viên chức và người lao động tham gia quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng... nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh, liệt sỹ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống…

Và trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, ngoài việc tổ chức gặp mặt các cán bộ là con liệt sỹ đang công tác tại Bộ, lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ đi thăm các gia đình Liệt sỹ, thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn các đồng chí là con liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ VHTTDL tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gương mẫu đi đầu trong công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước nói chung, Bộ VHTTDL nói riêng ngày càng phát triển.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, thay mặt các đồng chí cán bộ là con Liêt sỹ đang công tác tại Bộ VHTTDL, đồng chí Phùng Minh Cường đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ đối với con Liệt sỹ.

Đồng chí Phùng Minh Cường cho biết: "Buổi gặp mặt này mang ý nghĩa rất to lớn, là niềm động viên, an ủi, cổ vũ chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ mang hết sức lực, cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu hết mình để đóng góp cho sự phát triển của ngành VHTTDL".

VD

Print
821 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top