CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL phát động cuộc thi tìm hiểu Quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của Thuốc lá

5709 Lượt xem

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo thuốc lá và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc ngành VHTTDL. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá (31/5/2020) và tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có khói thuốc lá; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá cho tất cả các đối tượng trong đó chú trọng các đối tượng trong lĩnh vực VHTTDL.

Image

Ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc tại lễ phát động cuộc thi (Ảnh: V.Duy)

Tại Lễ phát động, ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ VHTTDL nêu rõ những quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó có trách nhiệm của các Bộ, Ủy ban nhân dân các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, quyền và nghĩa của công dân, nghĩa vụ của người hút thuốc lá trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ông Hoàng Minh Thái cho biết: Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá quy định rõ trách nhiệm của Bộ VHTTDL đó là tổ chức đưa thông tin, truyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá và các biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá vào trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và đời sống gia đình; Quy định việc hạn chế sử dụng hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình.

Để thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ VHTTDL đã ban hành Thông tư số 25/2018/TT-BVHTTDL quy định việc hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch được phê duyệt tại Quyết định số 406/QĐ-BVHTTDL ngày 14/2/2020, Bộ VHTTDL tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo thuốc lá và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh để một mặt tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, mặt khác phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, công dân trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và vận động cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá; tăng cường chỉ đạo của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Theo đó, cuộc thi tìm hiểu quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá do Bộ VHTTDL tổ chức nhằm tìm hiểu về thực trạng công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, quảng cáo thuốc lá tại các địa phương, cơ quan; nghiên cứu đề xuất nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá vào các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong khi vẫn đảm bảo tính nghệ thuật của các tác phẩm sân khấu điện ảnh.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ 25/2 đến ngày 15/4/2020. Thời gian trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2020. Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL kèm theo phần thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải tập thể. Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải cá nhân: Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích tương ứng với các phần thưởng 08 triệu đồng, 05 triệu đồng, 03 triệu đồng và 02 triệu đồng. Giải tập thể: giải thưởng cho các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ người dự thi cao và số lượng bài dự thi đạt giải so với tổng số bài dự thi. Mức giải thưởng cho giải tập thể là 7 triệu đồng.

Thể lệ cuộc thi
Cuộc thi mang chủ đề "Cuộc thi tìm hiểu quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo thuốc lá và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh.

Đối tượng dự thi: cán bộ, công chức, viên chức người lao động; học sinh, sinh viên, HLV, VĐV ngành VHTTDL; cá nhân là công dân Việt Nam; Tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Nôi dung cuộc thi: Tìm hiểu các quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo thuốc lá và hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Liên hệ với thực tế. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất giải pháp để hoàn thiện quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá nói chung, trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng.

Hình thức: thi viết trên giấy A4. Người dự thi trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức và đưa ra các hình ảnh minh họa về diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh.
Phương thức tham gia cuộc thi: Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, sạch sẽ trên giấy A4. Trang bìa bài dự thi phải ghi rõ họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Bài dự thi gửi về địa chỉ Vụ Pháp chế - Bộ VHTTDL số 51, Ngô Quyền, Hà Nội (điện thoại liên hệ 0243.9432348 số máy lẻ 164).

VD

Print
5709 Đánh giá bài viết này:
4.2

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top