CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VH,TT&DL giao ban khu vực I(04/07/2008)

3625 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhằm đánh giá lại việc triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của các tỉnh thuộc khu vực I (gồm 29 tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ), Bộ VH,TT&DL đã tổ chức cuộc họp giao ban vào ngày 4/7/2008. Tham dự cuộc họp có: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ; đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch; các Vụ, Cục thuộc Bộ, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khu vực I.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban khu vực I (Ảnh: Y Trang)

Nhằm đánh giá lại việc triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của các tỉnh thuộc khu vực I (gồm 29 tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ), Bộ VH,TT&DL đã tổ chức cuộc họp giao ban vào ngày 4/7/2008. Tham dự cuộc họp có: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ; đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch; các Vụ, Cục thuộc Bộ, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở VH,TT&DL khu vực I.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo về thành tích cũng như những khó khăn, tồn tại trong việc triển khai các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực I. Vốn là cái nôi văn hoá của người Việt cổ, các tỉnh, thành phố khu vực I có hệ thống các di tích lịch sử, văn hoá dày đặc, nhiều môn thể thao dân tộc và các trò chơi vận động dân gian nổi tiếng... Những điều kiện thuận lợi đó đã giúp cho các tỉnh, thành phố trong khu vực phát triển mạnh các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch. Phát huy lợi thế đó, trong những năm qua, các tỉnh, thành phố khu vực I đã bám sát sự chỉ đạo của thành uỷ, tỉnh uỷ, UBND các tỉnh thành phố và sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, không ngừng nỗ lực và đạt được những thành tích đáng biểu dương trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trong bối cảnh có những thay đổi về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và đội ngũ cán bộ do thực hiện sáp nhập hành chính các cơ quan quản lý Nhà nước về văn hoá, thể thao và du lịch nên việc triển khai thực hiện các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch gặp không ít khó khăn như: hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở, nhất là các tỉnh miền núi còn thiếu và yếu; sự chênh lệch về hưởng thụ văn hoá tinh thần giữa các vùng, miền, khu vực còn nhiều cách biệt; đội ngũ cán bộ làm công tác văn hoá, thể thao và du lịch còn mỏng, trình độ chuyên môn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2008, các tỉnh trong khu vực I đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong đó, tiêu biểu như: việc tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao và các trò chơi vận động dân gian, triển lãm... Các hoạt động trên được tổ chức trong dịp đầu Xuân, các ngày Lễ (Giỗ Tổ Hùng Vương...), ngày kỷ niệm (40 năm cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân - 1968; 54 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 60 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; Đại Lễ Phật đản LHQ Vesak 2008...) với quy mô rộng, nhiều chương trình, tiết mục mới, hấp dẫn.

Đặc biệt về công tác chuyên môn, các Sở VH,TT&DL khu vực I đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc triển khai hoạt động trên từng lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Riêng lĩnh vực TDTT, các chỉ số về số người tập luyện TDTT thường xuyên, số gia đình thể thao, công tác giáo dục thể chất trong trường học, hoạt động thi đấu thể thao trong lực lượng vũ trang... luôn được duy trì và không ngừng phát triển. Phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tiếp tục được đẩy mạnh trong các tầng lớp nhân dân, với mục tiêu đưa TDTT về cơ sở, nhất là các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn... Để có được thành công ấy, phải kể đến sự đóng góp của một số địa phương tiêu biểu như: Hà Nội (29,8 % số người tập luyện TDTT thường xuyên), Bắc Giang (trên 90% cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, 40 - 45 % cán bộ, công chức toàn tỉnh thường xuyên thường xuyên luyện tập TDTT); Vĩnh Phúc (đăng cai tổ chức thành công giải Bóng chuyền các CLB nữ Châu Á)...

Để tạo tiền thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành trong thời gian tới, các địa phương trong khu vực đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể: tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy nhân sự của hệ thống cơ quan quản lý ngành từ cấp tỉnh đến cơ sở; tập trung hoàn thành kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm và kế hoạch công tác năm 2008, tích cực góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững theo sự chỉ đạo của Chính phủ và các chỉ tiêu phát triển của tỉnh, thành phố năm 2008; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc tại Bắc Giang (tháng 11/2008) và Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII (tại Phú Thọ); Hoàn thành các chương trình, kế hoạch, đề án đã được phê duyệt trong năm 2008, xây dựng các quy hoạch, đề án kế hoạch giai đoạn 2008 - 2015, định hướng đến năm 2020, nhất là việc quy hoạch đất xây dựng các công trình văn hoá, TDTT; Tăng cường liên kết giữa các địa phương, vùng, miền, để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của văn hoá, thể thao và du lịch.

A.T
 

Print
3625 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top