TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt, chúc tết các cán bộ lão thành cách mạng, các NSND, Nhà Giáo Nhân dân...

3038 Lượt xem

Chiều ngày 15/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị liên quan. Đây là hoạt động thường niên trở thành truyền thống được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm thể hiện tình cảm và sự tri ân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với các thế hệ cán bộ đã từng công tác, đóng góp xây dựng Bộ.
 

Image

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày gửi lời chúc năm mới sức khỏe, bình an và hạnh phúc tới toàn thể các cán bộ lão thành cách mạng, các NSND, NGND, các đồng chí đạt giải thưởng HCM, giải thưởng Nhà nước - những người đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành VHTTDL (Ảnh: Y Trang)

Mở đầu buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ, ca sỹ đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL biểu diễn và xem một Video Clip về những thành tựu nổi bật của ngành VHTTDL trong năm 2019.

Trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý 2020 đang đến gần, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tiếp đón đông đủ các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân - Những thế hệ đã có nhiều cống hiến cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua các thời kỳ. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  đã gửi lời chúc tới toàn thể các đồng chí và gia đình một năm mới mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, năm 2019, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đều đem lại những niềm vui.

Cụ thể, về lĩnh vực Văn hóa, Gia đình: Bộ đã hoàn thiện dự án Luật Thư viện; hoàn thiện hồ sơ xây dựng dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Hệ thống các thiết chế văn hóa cơ sở đã phát huy được vai trò trong việc tuyên truyền, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập, trao đổi, vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại các địa phương nghiêm túc được thực hiện. Các hoạt động Lễ hội trên địa bàn cả nước diễn ra trang trọng, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.

Trong năm 2019, Thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế. Trong đó tại SEA Games 30, đoàn TTVN giành 98 HCV (trong đó có nhiều huy chương ở các môn Olympic), 85 HCB, 105 HCĐ, xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng huy chương của Đại hội., Đội tuyển U22 nam quốc gia lần đầu tiên giành chức Vô địch SEA Games và Đội tuyển Nữ lần thứ 6 giành HCV SEA Games....

Image

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang)

Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển đột phá, tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2019 và 3 năm liên tiếp (2016 - 2019) đạt 30%/năm. Khách du lịch quốc tế tăng trưởng ấn tượng, đón trên 18 triệu lượt, tăng 16,2% so với năm 2018; tổng doanh thu từ khách du lịch ước đạt 726000 tỷ đồng. Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 nước tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Du lịch Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại các giải thưởng du lịch quốc tế. Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam liên tục được cải thiện trên bảng xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thức sâu sắc rằng, có được kết quả trên một phần là sự kế thừa từ công lao đóng góp của các thế hệ tiền nhiệm, trong đó có sự đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành trong suốt thời gian qua. Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục có những tham mưu, chia sẻ kinh nghiệm của mình để góp phần xây dựng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày càng phát triển vững mạnh.     

VD
 

Print
3038 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top