TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí về công tác Đảng qua các thời kỳ

3521 Lượt xem

Như thông lệ hàng năm, mỗi dịp đầu Xuân mới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đều tổ chức lễ gặp mặt, chúc tết các cán bộ nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Đảng ủy các cơ quan thuộc Bộ. Đầu Xuân Canh Tý, buổi lễ được tổ chức ấm cúng, trang trọng tại Trụ sở Bộ vào ngày 15/1. Thay mặt lãnh đạo Bộ dự và chúc tết tại buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết: trong năm qua 2019, công tác chỉ đạo, điều hành xây dựng văn bản pháp quy được Bộ VHTTDL chú trọng triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, hoàn thành 100% kế hoạch của Bộ đề ra từ đầu năm.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng và phát triển văn hóa được tập trung triển khai tích cực, các giải pháp nâng cao tư tưởng, đạo đức lối sống trong toàn ngành được chú trọng, góp phần đẩy lùi các biểu hiện suy thoái đạo đức trong xã hội.

Image

Buổi lễ gặp mặt vinh dự đón các cán bộ nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng Ủy Bộ VHTTDL (Ảnh: Văn Duy)

Công tác quản lý, tổ chức lễ hội có nhiều tiến bộ, kịp thời chấn chỉnh hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Trong những thành công nổi bật của toàn ngành, đáng chú ý là dấu ấn về lĩnh vực Thể thao. Đặc biệt, là thể thao đỉnh cao, Thể thao Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình ở đấu trường khu vực và thế giới. Đơn cử như, SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc, 105 Huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự. Đây là thành tích đáng tự hào và nhận được sự đón nhận từ nhân dân cả nước.

Điều đáng nói, chính từ những thành công của Thể thao Việt Nam giành được trong thời gian gần đây đã làm nên cú hích lớn, tạo sự kết nối mạnh mẽ về tăng cường hợp tác giữa các quốc gia với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hộ, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, hợp tác giữa các quốc gia ngày càng bền vững.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định: Thể thao có được thành công như hôm nay cho thấy một quá trình huấn luyện, đào tạo từ ý thức, văn hóa lối sống đến trình độ chuyên môn của mỗi vận động viên tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia, các Câu lạc bộ tại các địa phương đã và đang diễn ra rất tốt. Đến thời điểm này, vận động viên Việt Nam khi thi đấu tại nước ngoài đều rất tự tin và được bạn bè, đối thủ nể phục. Đây là điều rất đáng biểu dương và trân trọng mà không phải quốc gia nào cũng có được.    

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Ngoài ra, hoạt động du lịch trong năm qua diễn ra sôi động, triển khai đều trên khắp cả nước và trở thành điểm sáng, đóng góp lớn vào GDP của nhiều địa phương. Năm 2019, Du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 16% so với năm 2018). Ngoài ra, Du lịch Việt Nam cũng nhận được nhiều giải thưởng du lịch toàn cầu.

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, để hoàn thành được các nhiệm vụ trên thì công tác Đảng chính là điều kiện tiên quyết. Cụ thể, các tổ chức Đảng trong năm vừa qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các chi bộ, đảng bộ đã làm tốt công tác quy hoạch và thường xuyên học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020 và tết Nguyên Đán đang đến rất gần, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL Thứ trưởng Lê Khánh Hải gửi lời chúc mừng tốt đẹp, sức khỏe, vạn sự như ý tới các đại biểu. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, cố vấn, chia sẻ từ các cán bộ hưu trí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Đảng ủy các cơ quan thuộc Bộ để ngành VHTTDL gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

N.H

Print
3521 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top