TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt các nguyên lãnh đạo Vụ, Văn phòng Bộ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

2881 Lượt xem

Sáng nay 15/01, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt các cán bộ nguyên lãnh Vụ, Văn phòng Bộ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng.

Đây là hoạt động được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch duy trì hàng năm, nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo trước; đồng thời cũng là cơ hội để chia sẻ những kết quả mà toàn ngành đạt được trong năm qua và cùng trao đổi kế hoạch, nhiệm vụ của năm mới, tạo sự phát triển bền vững của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong nhịp độ tăng trưởng nhanh, mạnh của đất nước.

Image

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Văn Duy)

Tham dự buổi gặp mặt, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ niềm vui mừng, cảm động khi gặp lại các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ qua các thời kỳ. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc sức khỏe - may mắn – hạnh phúc tới các cán bộ nguyên là lão đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: Năm 2019, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch không chỉ hoàn thành nhiều nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện thể chế, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, trong đó hai lĩnh vực Du lịch và Thể thao đã giành nhiều thắng lợi lớn đáng ghi nhận. Đặc biệt, thành công ấy được Đảng và Chính phủ dành nhiều sự quan tâm, động viên và ngợi khen. Đây là động lực, nguồn cổ vũ rất lớn cho tập thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên trong toàn ngành tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Image

Chương trình văn nghệ chào mừng hấp dẫn, đặc sắc (Ảnh: Văn Duy)

Được biết, trong năm 2019 việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tiếp tục được thực hiện. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng 7 di tích quốc gia đặc biệt và công nhận 27 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia. Nhiều di tích, danh thắng cảnh tiếp tục được quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo gắn với khai thác, phát triển du lịch.

Các chỉ tiêu về hoạt động thư viện năm 2019 đã đạt và vượt so với kế hoạch. Mạng lưới thư viện tiếp tục được duy trì và có sự phát triển, cả nước đã có 24.080 thư viện (tăng 14% so với năm 2018). Đặc biệt, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 được tổ chức lần đầu tiên trên phạm vi toàn quốc đã thu hút hơn 536.000 bài dự thi trong cả nước, góp phần khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ.

Cùng với đó, công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi... đã có những chuyển biến tích cực góp phần hoàn thành chung các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại địa phương.

Ở lĩnh vực Thể dục Thể thao, có thể khẳng định là một năm thành công trên mọi “mặt trận”. Đặc biệt đối với Thể thao thành tích cao, các vận động viên thể thao Việt Nam giành tổng số 587 Huy chương Vàng, 428 Huy chương Bạc, 468 Huy chương Đồng. Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc và 105 Huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự SEA Games 30. Điều đáng nói, trong kỳ SEA Games này đội tuyển Bóng đá U22 nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch SEA Games, đội tuyển Bóng đá nữ lần thứ 6 vô địch SEA Games...

Cùng với đó, phong trào thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động. Phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cả nước gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới” diễn ra sôi nổi, thu hút hàng triệu người tham gia, trong đó tập trung chỉ đạo hướng dẫn các ngành, địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, các ngành tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 đã đạt kết quả khả quan. Đến nay đã có 100% các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, trên 80% quận, huyện, thành phố, thị xã triển khai chương trình này.

Đối với lĩnh vực Du lịch, năm 2019 ngành Du lịch tiếp tục đạt được những thành tựu có ý nghĩa đột phá. Tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2019 và trong 3 năm liên tiếp (2016 - 2019) đạt 30%/năm. Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 nước tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. So sánh trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vượt Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 về lượng khách quốc tế đến, với con số ước đón 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng trên 16% so với năm 2018. Cùng với đó là 85 triệu lượt khách nội địa, mang lại nguồn thu từ khách du lịch ước đạt hơn 720.000 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2018.

Không chỉ giữ vững đà tăng trưởng, thương hiệu du lịch Việt Nam còn được củng cố với các giải thưởng uy tín thế giới và khu vực: Việt Nam được bình chọn là Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á hai năm liên tiếp; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á; thành phố Hội An được bình chọn là Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á và nhiều giải thưởng danh giá khác tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới năm 2019. Năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam liên tục được cải thiện trên bảng xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), từ hạng 75/141 năm 2015 lên hạng 67/136 năm 2017 và năm 2019 xếp hạng 63/140 nền kinh tế.

Bước sang năm 2020, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các chương trình hành động của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, xây dựng và hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính..., Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch ở trong và ngoài nước.

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trân trọng cảm ơn và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tư vấn, góp ý quý báu trong suốt thời gian qua của các đồng chí nguyên là lãnh đạo các Vụ, Văn Phòng Bộ qua các thời kỳ; Tập thể cán bộ trong toàn ngành thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy hết sức mạnh và trí tuệ, để ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đóng góp lớn hơn cho sự phát triển giàu mạnh của đất nước.

N. H

 

Print
2881 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top