TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật Ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018

2311 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, văn nghệ sỹ, vận động viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, thuyết minh viên, học sinh, sinh viên trong toàn Ngành, Bộ VHTTDL đã ban hành kế hoạch phổ biến, giao dục pháp luật Ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018. Đây cũng là cách để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo Kế hoạch, nội dung phổ biến giáo dục pháp luật trọng tâm trong năm 2018 sẽ tập trung vào 5 nhóm nội dung. Một là, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các nội dung của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt là các nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Hai là, phổ biến các chính sách, pháp luật mới được ban hành như: Bộ luật hình sự, Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Luật quản lý, sử dụng tài sản công, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Luật quy hoạch,...

Ba là, tiếp tục phổ biến kịp thời, đầy đủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình như: Luật du lịch 2017, Luật di sản văn hóa, Luật sở hữu trí tuệ, Luật điện ảnh, Luật quảng cáo, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành; các quy định của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, về hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh; về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, về điều kiện kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bốn là, các Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, các thỏa thuận quốc tế thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đinh. Cuối cùng là nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; ý thức bảo vệ pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật; gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật.

Để thực hiện những nội dung trên, nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đã được đề ra trong kế hoạch như: tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, Bộ VHTTDL và các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ VHTTDL, các bộ, ngành khác ban hành trong năm 2017-2018 có liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đến các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện. Tổ chức hội nghị phổ biến, tập huấn công tác pháp chế. Thời gian thực hiện trong Quý II/2018.

Tổ chức hội nghị chuyên đề phổ biến Bộ luật hình sự và các Luật mới được Quốc hội thông qua có liên quan trực tiếp đến ngành (thời gian thực hiện cả năm); Biên soạn và xuất bản sách hệ thống hóa các văn bản QPPL 2017-2018 (thời gian thực hiện Quý IV/2018); tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho báo cáo viên pháp luật của Bộ và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch (thời gian thực hiện Quý III/2018).

Các cơ quan, đơn vị tham mưu quản lý nhà nước trực thuộc Bộ tiến hành tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và các đối tượng khác có liên quan; tổ chức Ngày Pháp luật (9/11) tại các cơ quan, đơn vị; lồng ghép công tác phổ biên, giáo dục pháp luật vào các hoạt động tham mưu quản lý nhà nước và các công việc dơ cơ quan, đơn vị tổ chức.

KC

 

Print
2311 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top