CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm các gia đình Liệt sĩ

1900 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2019), đoàn cán bộ Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã đến thăm một số gia đình cán bộ, công chức là con Liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Bộ VHTTDL. .

Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa - nét đẹp truyền thống của người Việt Nam đối với các anh hùng Liệt sĩ - những người con đã hy sinh thân mình vì nền độc lập, tự do của đất nước

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn cán bộ Bộ VHTTDL đã đến thắp hương Liệt sĩ Phùng Đinh Hùng (hy sinh năm 1971 tại chiến trường Tây nguyên, thân sinh của ông Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ); Liệt sĩ Phạm Xuân Trùy (hy sinh năm 1972 tại chiến trường Bến Tre, thân sinh của ông Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh Thanh tra Bộ); Liệt sĩ Hoàng Hữu Tài (hy sinh tại chiến dịch Mậu Thân năm 1968, thân sinh của ông Hoàng Hữu Chính, Phó Chánh Văn phòng Bộ).

Trong không khí đầm ấm, thân tình Bộ trưởng cùng đoàn cán bộ đã thành kính dâng những nén hương thơm trước vong linh các anh hùng Liệt sĩ đã quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Bản thân Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng là con Liệt sĩ, nên rất thấu hiểu và cảm thông với những mất mát, đau thương mà các thân nhân gia đình Liệt sĩ đã phải trải qua.

Vượt qua những khó khăn, thân nhân các gia đình Liệt sỹ luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trong đó con các Liệt sĩ là các cán bộ đang công tác tại Bộ VHTTDL cũng đã nêu gương tinh thần bất khuất, dũng cảm của cha anh để sống và làm việc xứng đáng với sự hy sinh của của các anh hùng Liệt sĩ.

Bộ trưởng cùng đoàn cán bộ của Bộ đã chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho các gia đình và lắng nghe những chia sẻ của thân nhân các Liệt sĩ về quãng thời gian cha các đồng chí tham gia chiến đấu và hy sinh tại các chiến trường.

Bộ trưởng cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình Liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát để vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn các đồng chí cán bộ là con Liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL tiếp tục phấn đấu, giữ gìn, phát huy truyền thống của gia đình, luôn hoàn thành tốt vai trò, vị trí của mình trong công tác để góp phần vào sự phát triển của ngành VHTTDL.

Trước đó, chiều ngày 23/7, Bộ trường cùng đoàn cán bộ của Bộ cũng đã đến thắp hương, thăm hỏi một số gia đình: Liệt sĩ Nguyễn Thế Kiệt (sinh năm 1930 – hy sinh năm 1973 tại A Lưới, Thừa Thiên – Huế; thân sinh của ông Nguyễn Thế Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo); Liệt sĩ Nguyễn Công Hưng (sinh năm 1928 – hy sinh năm 1975, thân sinh của ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở); Liệt sĩ Nguyễn Xuân Bái (thân sinh của chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính Nguyễn Tú Hương).

VD

Print
1900 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top