TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên

1789 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay 1/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên do Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên - Trần Văn Sơn làm Trưởng đoàn. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên - Trần Văn Sơn cho biết: Trong những năm qua, công tác quản lý hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch và gia đình trên địa bàn toàn tỉnh đã đi vào nề nếp. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được chú trọng với hình thức đa dạng, thực chất và đi vào chiều sâu. Các chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cơ bản đều đạt và vượt mức kế hoạch. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì triển khai có hiệu quả. Lượng khách du lịch đến Điện Biên tăng 25%, tổng thu từ hoạt động du lịch tăng 34% so với năm 2016.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên - Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Ngay trong những ngày đầu năm 2018, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của một tỉnh đa sắc màu văn hóa, danh lam thắng cảnh phong phú, lịch sử hào hùng... thúc đẩy lĩnh vực du lịch phát triển, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo tổ chức thành công Lễ hội Đua thuyền đuôi én tại thị xã Mường Lay và sự kiện Hoa Anh Đào- Pá Khoang. Việc tổ chức thành công chương trình "Những ngày văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội" đã phần nào giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người Điện Biên anh hùng, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa, du lịch tại tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm qua, Điện Biên còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm và chưa vững chắc; Một số tiềm năng, thế mạnh của tỉnh chưa được đầu tư khai thác hợp lý để phát huy hiệu quả ở các lĩnh vực ở đời sống xã hội, trong đó có các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch...

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng xin ý kiến đóng góp của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chủ trương xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Mường Phăng). Cùng với đó là Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Chiến dịch Điện Biên Phủ (Xây dựng tại Đồi F, tiếp giáp Đồi A1) và Đề án bảo tồn, tôn tạo toàn bộ chiến trường Điện Biên Phủ.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhất trí với chủ trương xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Mường Phăng), Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Chiến dịch Điện Biên Phủ (Xây dựng tại Đồi F, tiếp giáp Đồi A1) và Đề án bảo tồn, tôn tạo toàn bộ chiến trường Điện Biên Phủ. Nếu các chủ trương này được thực hiện thì đây chính là cơ hội để Điện Biên tạo thành một quần thể về du lịch mà không phải tỉnh nào cũng có thể làm được.

Trong những năm qua, ngành du lịch đã được Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt và chọn là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Chỉ trong tháng 1/2018, lượng khách du lịch quốc tế đạt 1,43 triệu lượt, tăng 42% so với cùng kỳ. Đây là một mức tăng trưởng mà nhiều năm trở lại đây không đạt được (trung bình mỗi năm chỉ tăng 8%/năm nhưng hai năm trở lại đây đã tăng 30%/năm).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, về điều kiện phát triển du lịch đối với các tỉnh Tây Bắc thì Điện Biên chỉ đứng sau Lào Cai và ngang hàng với Hà Giang. Muốn phát triển hơn nữa trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Điện Biên cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến quảng bá về du lịch, đồng thời kêu gọi xã hội hóa đầu tư các khu du lịch và hạ tầng phục vụ du lịch trên địa bàn.

N. H

 

Print
1789 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top