CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT làm việc với Ban trù bị Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ V: Đại hội tổ chức vào ngày 2-6

5966 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hôm qua 24-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với Ban trù bị Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) nhiệm kỳ V nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị và những vấn đề liên quan. Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng đã thống nhất một số vấn đề, trong đó có quyết định đồng ý lùi ngày tổ chức Đại hội từ 29 và 30-5 như dự kiến ban đầu đến ngày 1 và 2-6.

Hôm qua 24-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với Ban trù bị Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) nhiệm kỳ V nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị và những vấn đề liên quan. Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng đã thống nhất một số vấn đề, trong đó có quyết định đồng ý lùi ngày tổ chức Đại hội từ 29 và 30-5 như dự kiến ban đầu đến ngày 1 và 2-6.
Theo ông Nguyễn Lân Trung, phát ngôn viên LĐBĐVN, do LĐBĐVN khóa V được xây dựng theo mô hình mới nên Điều lệ đã nhiều lần sửa đổi cho phù ợp. Vì thế, Ban trù bị và Ban chấp hành đã chuẩn bị một số phương án sẽ được đưa ra Đại hội thông qua. Ngoài ra, cần nhấn mạnh những sự khác biệt mang tính chất dân chủ cao so với những lần trước. Theo đó, danh sách 35 đến 37 ứng cử viên cho Ban chấp hành LĐBĐVN khóa V do Ban chấp hành khóa IV tập hợp chỉ mang tính chất giới thiệu và tham khảo. bản danh sách này chỉ có giá trị khi được các đại biểu tham dự đại hội nhất trí thông qua.

Ngoài ra, có một nét mới là, các ứng cử viên được giới thiệu vào những vị trí chủ chốt như: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký sẽ được Đại hội bỏ phiếu lựa chọn nhằm đảm bảo sự dân chủ và khách quan.

Liên quan đến vấn đề nhân sự của ĐH, theo ông Lân Trung, Tiểu ban nhân sự đã thống nhất về nguyên tắc sẽ rà soát lại những ứng cử viên, nằm ngoài BCH khoá IV, được giới thiệu trên cơ sở có từ 10 phiếu giới thiệu trở lên để xác định lại họ có nhận lời tham dự ĐH hay không. Những ứng cử viên sau khi được đưa vào danh sách giới thiệu của BCH khoá IV sẽ được trích lược sơ yếu lý lịch và nhiều khả năng sẽ công bố chính thức.

Tuy nhiên, với các ứng cử viên được giới thiệu vào các chức danh chủ chốt như: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký sẽ được đưa vào danh sách giới thiệu và tham dự ĐH mà không phụ thuộc vào số phiếu giới thiệu.

Ban trù bị đã thống nhất bổ sung thêm vào tiêu chí cho chức danh Chủ tịch. Theo đó, ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch được mở rộng bằng tiêu chuẩn: đã hoặc đang nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan Nhà nước hoặc các tổ chức xã hội nghề nghiệp, doanh nghiệp. Với sự mở rộng như thế, luật sư Trần Vũ Hải, người đầu tiên tự ứng cử vào chức danh Chủ tịch chính thức được chấp nhận vào danh sách ứng cử viên.

Nguyên nhân việc lùi ngày tổ chức Đại hội so với kế hoạch trước đây, ông Trần Duy Ly, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN cho biết, chủ yếu là dành thêm thời gian cho các đại biểu, cũng như cần có thêm thời gian để hoàn tất tài liệu, giấy mời. Sớm nhất là vào ngày 27-5, những tài liệu và giấy mời mới hoàn thành để gửi đến các đại biểu ở tỉnh xa. Thời gian được kéo dài sẽ tạo điều kiện cho các đại biểu nghiên cứu tài liệu, đóng góp ý kiến cho Đại hội.

Nguyên nhân thứ hai là một số cán bộ chủ chốt của LĐBĐVN như Chủ tịch Mai Liêm Trực, Quyền TTK Phan Anh Tú, Trưởng BTC thi đấu Dương Nghiệp Khôi sẽ đi Trung Quốc để tham quan, học tập kinh nghiệm tổ chức của các CLB bóng đá nước này. Đây là hoạt động thuộc chương trình "Tầm nhìn châu Á" do AFC tổ chức (từ ngày 26 đến 30-5). sẽ có khoảng 300 đại biểu tham dự ĐH và trong số này, có 126 người được quyền bỏ phiếu bầu ra BCH khoá V và một số chức danh chủ chốt. VCTV (Truyền hình cáp Việt Nam) sẽ truyền hình trực tiếp ngày diễn ra đại hội chính thức.

Theo Thể thao Việt Nam
 

Print
5966 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top