CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng nghe báo cáo về phương án thiết kế Bảo tàng Olympic Việt Nam.

5544 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Xây dựng Bảo tàng Olympic để trưng bày những thành tích đã đạt được và hiện vật của phong trào Olympic Việt Nam trong những năm qua là việc làm cần thiết, bên cạnh đó, đây còn là một phần trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất của ngành.

Sáng 26/10, tại Uỷ ban TDTT diễn ra buổi họp bàn về việc xây dựng bảo tàng Olympic Việt Nam. Tham dự buổi họp có Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái; Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Nguyễn Hồng Minh; Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, Nguyễn Hữu Thu cùng đại diện Vụ Kế hoạch Tài chính Uỷ ban TDTT, Công ty Mỹ thuật Trung ương, Công ty Thể thao Việt Nam.

Việc xây dựng bảo tàng Olympic để trưng bầy những thành tích đã đạt được và hiện vật của phong trào Olympic Việt Nam trong những năm qua là việc làm cần thiết, bên cạnh đó, đây còn là một phần trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất của ngành.

Dựa trên những đóng góp của Olympic Việt Nam vào phong trào Olympic quốc tế đã được hội đồng Olympic Châu Á ghi nhận. Hội đồng Olympic Châu Á đã quyết định tài trợ kinh phí cho dự án xây dựng bảo tàng Olympic Việt Nam. Lãnh đạo Uỷ ban TDTT đã quyết định cải tạo khu nhà bàn giao công trường thuộc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia để thành bảo tàng Olympic.

Cũng trong buổi họp sáng nay, Lãnh đạo Uỷ ban TDTT, Uỷ ban Olympic và đại diện các đơn vị có liên quan đã nghe thuyết trình của Công ty Mỹ thuật Trung ương về phương án thiết kế Bảo tàng Olympic. Phương án nêu ra đã được nhất trí trong cuộc họp. Thay mặt Lãnh đạo ngành Thể dục thể thao, Bộ trưởng, Chủ Nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái cám ơn Công ty Mỹ thuật Trung ương đã đưa ra phương án tối ưu cho Bảo tàng Olympic Việt Nam.

Dự kiến Bảo tàng Olympic Việt Nam sẽ được hoàn thành vào đúng ngày kỷ niệm 60 năm thành lập ngành.
 

TT

Print
5544 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top