CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

3162 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến dự Lễ kỷ niệm và tôn vinh các thày cô tại trường Đại học Văn hóa và Nhạc viện Hà Nội.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến dự Lễ kỷ niệm và tôn vinh các thày cô tại trường Đại học Văn hóa và Nhạc viện Hà Nội.

Tới thăm trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Bộ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của nhà trường trong 48 năm qua trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn nhà trường hãy phát huy hơn nữa các hoạt động đối ngoại trong lĩnh vực văn hóa, hướng đến việc phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học khác trong khu vực, qua đó, tiếp thu những tinh hoa văn hoá của các nước bạn, góp phần làm phong phú và đa dạng nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập. Các thày cô cần đổi mới nội dung, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, lấy sinh viên là trung tâm của qúa trình giảng dạy, nâng cao tính chủ động, góp phần đào tạo nhân cách cho sinh viên.

Phát biểu với các thày cô và sinh viên Nhạc viện Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh biểu dương những thành tích mà thầy, trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong việc gìn giữ những giá trị âm nhạc cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó Bộ trưởng bày tỏ sự băn khoăn đối với tiến độ xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường. Bộ trưởng mong muốn Nhạc viện cần chú trọng đầu tư cho Khoa Nhạc cụ dân tộc và Bộ sẽ tạo điều kiện để Nhạc viện xây dựng và phát triển âm nhạc truyền thống dân tộc cho xứng tầm với lịch sử mấy nghìn năm văn hiến của đất nước. Bộ trưởng mong muốn mỗi thày cô phải biết truyền cảm hứng, niềm say mê nghệ thuật cho các em sinh viên, từ đó giúp các em có được sự đam mê và khổ luyện để thành tài góp phần vào sự phát triển và hội nhập của Việt Nam với thế giới.

T.Dương


 

Print
3162 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top