CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao Nguyễn Danh Thái: "Các liên đoàn cần phải thay đổi..."

8159 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đang đi công tác tại Tây nguyên nhưng Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng đã sẵn sàng dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi qua điện thoại xoay quanh chuyện túng quẫn tiền bạc của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF)...

Chuyện túng quẫn này có khả năng ảnh hưởng việc chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho Tiger Cup 2004. Theo bộ trưởng, đã đến lúc VFF và một số liên đoàn khác nữa phải có sự thay đổi phù hợp xu hướng xã hội hóa thể thao...
* Thưa Bộ trưởng, ông có thể cho biết suy nghĩ của mình về việc môn thể thao vua ở VN là bóng đá lâm vào cảnh túng quẫn như hiện nay. Đó là chuyện bình thường hay bất thường?

- Tôi cho rằng những gì anh Hỷ - phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT - phát biểu trên báo Tuổi Trẻ hôm nay (13-10) là đã đầy đủ, thể hiện rõ quan điểm của lãnh đạo Ủy ban TDTT.

* Nhưng phía VFF vẫn một mực bảo rằng Ủy ban TDTT cũng phải có trách nhiệm gánh vác các đội tuyển quốc gia, không thể phó mặc cho liên đoàn?

- Đúng thế, nhưng đâu thể nhiều như vậy được. Chính trên báo Tuổi Trẻ cũng đã chứng minh cho thấy ở các nhiệm kỳ trước VFF đâu cần ủy ban phải lo trả lương cho các HLV ngoại nhưng tại sao kỳ này lại cần. Rõ ràng đã có vấn đề trong hiệu quả làm việc của VFF... Ngày mai (tức hôm nay 14-10), anh Hỷ sẽ chủ trì một cuộc họp báo (ban đầu có hai nội dung là thông báo về chiến lược đầu tư thể thao thành tích cao VN từ 2005 - 2015, và thông báo kết quả kiểm tra nạn gian lận tuổi - NV) và tôi cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn để trả lời báo chí về việc thiếu hụt tiền bạc ở VFF.

* Được biết cách đây một tuần, Bộ trưởng đã trình Chính phủ một kế hoạch lớn về thể thao, trong đó có vấn đề đẩy mạnh xã hội hóa mà cụ thể là nhiều liên đoàn sẽ hoàn toàn đứng trên đôi chân của mình từ năm 2010?

- Đúng, mục tiêu của chúng tôi là các môn thể thao có tiềm năng về kinh tế như bóng đá, quần vợt, bóng chuyền... phải tự túc về tài chính, không bám víu vào ngân sách nhà nước kể từ năm 2010 trở đi.

* Theo Bộ trưởng, để các liên đoàn ấy thực hiện được mục tiêu thì phải làm gì?

- Tôi cho rằng đã đến lúc các liên đoàn cần phải thay đổi cách nhìn nhận về vấn đề nhân lực của tổ chức mình. Ở đây tôi chỉ xin nói về mỗi khâu tiếp thị và vận động tài trợ, đó là đã đến lúc phải có những con người chuyên trách làm công việc này, không kiêm nhiệm như hiện nay. Lâu nay các liên đoàn thường mời những doanh nhân có tiếng tăm đảm nhận vai trò này. Rõ ràng họ là những người thành công, có năng lực nhưng không thể có thời gian đầu tư vào việc kiếm tiền cho liên đoàn. Chúng ta phải nhìn thấy được việc kiếm tiền cho liên đoàn chẳng khác nào một doanh nghiệp, cần phải có giám đốc chuyên nghiệp. Họ phải được trả lương hay thưởng xứng đáng nếu làm hiệu quả. Ngay đến AFC người ta cũng làm như thế thôi.

*Xin cảm ơn Bộ trưởng.
 

Print
8159 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top