CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái: Trách nhiệm lớn lao của Chính phủ và nhân dân giao phó

6066 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hôm 18/10, tại Uỷ ban TDTT Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi họp với lãnh đạo đoàn TTVN và các Vụ, đơn vị chức năng để xem xét đánh giá các mặt công tác chuẩn bị cho SEA Games 23 tại Philippines tháng 12 tới đây.

Hôm 18/10, tại Uỷ ban TDTT Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi họp với lãnh đạo đoàn TTVN và các Vụ, đơn vị chức năng để xem xét đánh giá các mặt công tác chuẩn bị cho SEA Games 23 tại Philippines tháng 12 tới đây.

Trong lời phát biểu mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng đã nhấn mạnh trách nhiệm lớn lao nhưng cũng vô cùng vinh dự mà Chính phủ và nhân dân đã tin tưởng giao cho ngành ta, đó là phải đạt thành tích tốt (thứ 3 trở lên) trong kỳ SEA Games tới. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự nỗ lực chuẩn bị ở tất cả các mặt của tập thể Lãnh đạo, HLV, VĐV đoàn TTVN cho kỳ đại hội Thể thao lớn nhất khu vực này.

Trước mắt, Lãnh đạo đoàn cần quan tâm, giải quyết các công việc như bổ sung các VĐV có thành tích tốt trong các cuộc sát hạch, kỳ thi đấu cuối cùng, hoàn tất các khâu cuối của công tác chuẩn bị như: đồng phục cho đoàn, thẻ cán bộ, HLV, VĐV. Bộ trưởng cũng lưu ý sự quan tâm đúng mức đối với mảng giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo tiền đề cho những thành tích tốt trong thi đấu.

Tiếp theo, Trưởng đoàn TTVN, Vụ trưởng Vụ TTTTC I Nguyễn Hồng Minh cũng đã báo cáo với Bộ trưởng và lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng tình hình chuẩn bị cuối cùng của đoàn ta ở các mảng công việc như: gút lại danh sách, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thuốc men, phương tiện y tế... nhận định đánh giá tình hình các đối thủ: lực lượng bạn, trọng tài...

Sau đó là những ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng về các mảng công việc như: thành lập Ban thư ký, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền tại địa điểm thi đấu chính tại Manila (27 môn thi đấu), công tác an ninh, công tác đối ngoại, tài chính...

Nhìn chung, chúng ta nhận định đây là một kỳ SEA Games khó khăn (không chỉ với ta) do điều kiện cơ sở vật chất của bạn còn khó khăn, công tác quản lý điều hành còn nhiều bất cập, lúng túng, dẫn tới những khó khăn như: địa bàn thi đấu dàn chải, không tập trung, giao thông không thuận tiện, chất lượng sân bãi kém, dễ dẫn tới khả năng ảnh hưởng xấu tới thành tích thi đấu.

Việc Uỷ ban TDTT và Lãnh đạo đoàn TTVN xác định rõ những khó khăn như vậy sẽ giúp ích cho việc hoạch định chính xác những biện pháp giải quyết cụ thể: thường xuyên thông tin liên lạc (4 địa điểm thi đấu chính đều có lãnh đạo trực tiếp, độc lập tác chiến), chuẩn bị tốt trang thiết bị liên lạc, y tế, thuốc men.
 

Chu Hưng 
 

Print
6066 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top