CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB TDTT Nguyễn Danh Thái làm việc tại các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ

8914 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đoàn công tác của Uỷ ban TDTT do Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT làm trưởng đoàn, cùng với các đồng chí : Vương Bích Thắng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ; Tạ Xuân Lai, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Lâm Quang Thành, Giám đốc Trung tâm HLT-TTQG II kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT II; Trần Ngọc Lịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang. Tiếp đoàn tại địa phương có : Chủ tịch UBDN tỉnh An Giang Nguyễn Hoàng Việt; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Tùng; Giám đốc Sở TDTT Phạm Thế Triều.

Là một tỉnh đông nhất Đồng bằng sông Cửu Long, An Giang có thế mạnh trong việc phát triển phong trào TDTT. Theo báo cáo của Giám đốc Sở TDTT An Giang Phạm Thế Triều, thì trong năm 2004, thể thao nơi đây đã đạt được đến 125% chỉ tiêu kế hoạch về thành tích. Hiện An Giang đang có 17 VĐV được tập trung vào các đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 23. Với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo UBND tỉnh, thể thao An Giang đã làm tốt công tác xã hội hoá thể thao, phát triển thể thao quần chúng sâu rộng đến các huyện, xã, phường.

Đoàn cán bộ của UBTDTT đã rất phấn khởi về phong trào TDTT ở tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long này. Tuy có được phong trào TDTT mạnh mẽ như vậy, nhưng các nhà lãnh đạo tỉnh, ngành TDTT An Giang vẫn khá bức xúc về thực trạng cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao tỉnh nhà. Hiện tại, An Giang vẫn chưa có được một nhà thi đấu đa năng, một hồ bơi đủ tiêu chuẩn thi đấu. Trong phát biểu của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Minh Tùng đã đề nghị UBTDTT quan tâm hơn đến An Giang và giúp đỡ xây dựng cơ sở vật chất hướng đến việc xin đăng cai tổ chức một kỳ Đại hội TDTT toàn quốc.

Sau khi nghe báo cáo và các phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái hoan nghênh sự cố gắng của ngành TDTT địa phương. Bộ trưởng ghi nhận, thể thao An Giang là lá cờ đầu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh và TDTT An Giang tiếp tục phát huy những thành tích trong việc xã hội hoá, phát triển thể thao quần chúng nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn ; quan tâm hơn về chính sách cho các VĐV và ứng dụng nghiên cứu khoa học vào phát triển TDTT.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đồng ý sẽ chọn 4 môn gồm: Xe đạp, Điền kinh, PencakSilat, Taekwondo của An Giang đưa vào chương trình huấn luyện VĐV thành tích cao quốc gia. Với 4 môn này, Bộ trưởng cũng đã giao nhiệm vụ cho thể thao An Giang là phải đoạt được ít nhất 3 HCV tại SEAGames 23 sắp tới.

Hôm nay, đoàn cán bộ Uỷ ban Thể dục Thể thao làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

 

Theo Thể thao hàng ngày
 

Print
8914 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top