TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Chấn thương thể thao - Những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị bệnh lý về khớp"

1075 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Với chủ trương nhất quán lấy phát triển khoa học kỹ thuật làm chìa khóa cho sự phát triển của Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Hội thảo khoa học "Chấn thương thể thao - Những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị bệnh lý về khớp" là một trong những hoạt động thể hiện rõ quan điểm trên.

Tiến sĩ, bác sỹ Mark Chalmers Ferguson Giám đốc Trung tâm đào tạo khu vực Châu á - Thái Bình Dương chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp (Ảnh: Văn Duy)

Được sự cho phép của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế và Tổng cục TDTT, Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ Y tế BMS phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Chấn thương thể thao - Những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị khớp vai". Hội thảo diễn ra vào chiều 31/7, tại Hà Nội với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (Trung tâm HLTTQG) Hà Nội, Đà Nẵng; các cán bộ y tế, y, bác sỹ đang công tác tại các Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành và cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ, bác sỹ, Mark Chalmers Ferguson - Giám đốc Trung tâm đào tạo khu vực Châu á - Thái Bình Dương chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp vai. Đây là những kiến thức,vô cùng bổ ích được đúc rút ra từ thực tiễn, đặc biệt những tiến bộ của thế giới trong phẫu thuật bệnh lý khớp vai. Hội thảo cũng nhận được những chia sẻ, thảo luận từ các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam nhấn mạnh: Hội thảo được tổ chức có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, những tiến bộ của thế giới trong phẫu thuật bệnh lý khớp vai cho các bác sỹ, cán bộ y tế đang công tác tại các Trung tâm HLTTQG, các Sở VHTTDL, các Sở VHTT, các Trung tâm TDTT và cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam

.

Hội thảo có sự tham gia của các Y, bác sĩ đang công tác tại các Trung tâm HLTTQG, các Sở VHTTDL, Sở VHTT...(Ảnh: VDuy)

Những thảo luận, trao đổi của các bác sỹ, cán bộ y tế tham gia Hội thảo về những ưu điểm, hạn chế trong phẫu thuật khớp vai đã được áp dụng trước đây và hiện nay để tìm ra những phương pháp hiệu quả nhất, có lợi nhất cho người bệnh, giúp cho việc chữa trị, chăm sóc sức khỏe cho Vận động viên nói riêng, bệnh nhân nói chung được tốt nhất, hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất.

Chia sẻ tại Hội thảo, Tiến sĩ, Bác sỹ Võ Tường Kha cho biết: Đến nay, sau 12 năm đi vào hoạt động, uy tín, vị thế của Bệnh viện Thể thao Việt Nam ngày càng được nâng cao. Bệnh viện đã khẳng định được thương hiệu của mình nhờ kỹ thuật chuyên môn ngày càng được mở rộng, nâng cao thông qua sự tăng cường hợp tác, chuyển giao khoa học kỹ thuật với các bệnh viện, các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện đã từng bước làm chủ được các kỹ thuật cao, vượt tuyến của bệnh viện hạng Trung ương, hạng Đặc biệt. Hiện nay, thế mạnh của Bệnh Viện Thể thao Việt Nam là cá kỹ thuật khám, chữa cá bệnh lý gân - cơ- xương - khớp - dây chằng - thần kinh như tiêm PRP, Phục hồi chức năng Y học thể thao, thay khớp, nội soi khớp, tái tạo ALC, PCL...

HP

Print
1075 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top