CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động và triển khai kế hoạch công tác năm 2020

4651 Lượt xem

Chiều 26/2, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Tới dự có ông Trần Văn Mạnh – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Thể dục Thể thao, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Võ Tường Kha – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra như hiện nay, Bệnh viện Thể thao Việt Nam dừng các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020.

Trong năm 2020, Bệnh viện Thể thao Việt Nam tiếp tục từng bước nâng cao năng lực cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức bộ máy, nhân lực, trình độ chuyên môn và các loại hình dịch vụ. Theo chia sẻ của ông Võ Tường Kha, tập thể cán bộ, người lao động của bệnh viện luôn quyết tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm tăng cường thương hiệu, uy tín của bệnh viện cũng như hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao qua đó cải thiện đời sống cán bộ, người lao động.

Image

Ông Võ Tường Kha - Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Y Trang)

Mục tiêu mà Bệnh viện đặt ra trong năm 2020: thực hiện 100% công suất nhiệm vụ được giao, với 55.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho 4.200 bệnh nhân, phẫu thuật 1.800 ca. Tiếp tục công tác tư vấn, khám, điều trị cho các VĐV, HLV với mục tiêu là hơn 900 lượt và 30 lượt điều trị nội trú.

Hiện tại, Bệnh viện đang gấp hút hoàn thành đề án kế hoạch chuẩn bị công tác y tế phục vụ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam năm 2021. Triển khai tổ chức 4 đợt tầm soát, khám, chữa bệnh cho vận động viên của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, phối hợp tham gia thực hiện giám định khoa học cho vận động viên theo yêu cầu. Đồng thời, triển khai 9 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và các sáng kiến cải tiến cấp cơ sở.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động tại Bệnh viên được quan tâm hơn. Việc thực hiện Quy chế dân chủ trên phạm vi toàn Bệnh viện cũng như trong từng đơn vị trực thuộc được thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong năm 2020, Bệnh viện Thể thao Việt Nam xác định tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Quy chế y tế, phục vụ khám, chữa bệnh. Phân công xây dựng, trình duyệt kế hoạch và triển khai công tác y tế y học thể thao phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho vận động viên, huấn luyện viên, chuẩn bị tốt công tác y tế phục vụ SEA Games 31. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh. Triển khai các dịch vụ mới, khám, chữa bệnh; các dịch vụ gián tiếp trong công tác khám, chữa bệnh.

Được biết, trong năm 2019 Bệnh viện Thể thao Việt Nam được lãnh đạo của ngành Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục, Thể thao tạo điều kiện quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời. Bệnh viện đã triển khai đầy đủ 150 giường bệnh theo kế hoạch và 45 giường ngoài kế hoạch với 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 5 phòng chức năng, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý. Đồng thời, khám gần 53.800 lượt (đạt 108% so với kế hoạch). Tổng số điều trị nội trú là hơn 4000 bệnh nhân (đạt 107% so với kế hoạch) với hơn 1860 ca phẫu thuật thành công.

Image

Nhân dịp này nhiều cá nhân, tập thể được nhận giấy khen từ Tổng cục Thể dục, Thể thao (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy Ban Olympic Việt Nam nhấn mạnh, Bệnh viện Thể thao Việt Nam là một điểm sáng trong các hoạt động công đoàn. Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã góp phần quan trọng vào thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam trên mọi đấu trường Thể thao quốc tế lớn với sự hỗ trợ kịp thời của các y bác sĩ.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020, theo ông Trần Văn Mạnh, Bệnh viện Thể thao Việt Nam thời gian tới cần tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự, bám sát các mục tiêu mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục, Thể thao đã đề ra, tiếp tục hoàn thiện và thống nhất các văn bản quy phạm. Tiếp tục tìm các giải pháp nâng cấp trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng phục vụ để chăm sóc, khám, chữa bệnh cho các vận động viên thuộc các đội tuyển quốc gia và nâng cao đời sống của cán bộ, người lao động. Thống nhất các văn bản quy phạm để phát huy những tiềm năng của mình.

Cũng tại hội nghị, đã có 16 tập thể vinh dự được nhận giấy khen đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và 28 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

N.H

Print
4651 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top