CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

500 VĐV Việt Nam sẽ tranh tài tại SEA Games 23

5434 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Từ 01/10, đại biểu đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã có mặt tại khách sạn Diamond, Philippines để tham dự buổi họp công bố danh sách chính thức các vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games 23.

Từ 01/10, đại biểu đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã có mặt tại khách sạn Diamond, Philippines để tham dự buổi họp công bố danh sách chính thức các vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games 23.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Olympic Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I là đại biểu đại diện cho Việt Nam tham dự buổi họp. Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Hồng Minh đã công bố danh sách chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23. Theo đó, Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 2005 với 500 vận động viên (giảm 152 vận động viên so với đăng ký sơ bộ ban đầu). Trong khi đó, Indonesia bất ngờ tăng số lượng vận động viên chính thức lên 797 (vượt 18 VĐV so với đăng ký ban đầu) vươn lên đứng thứ hai về tổng số VĐV tham dự SEA Games 23.

Tiếp đó là đoàn Thái Lan với 780 vận động viên (giữ nguyên số lượng đăng ký ban đầu). Thái Lan tham dự SEA Games lần này không tập trung được những đội hình mạnh nhất do phải san sẻ lực lượng tham dự Asian Indoor Games lần thứ nhất (tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ 11 đến 19 tháng 11 năm 2005). Chủ nhà Philippines vẫn dẫn đầu về số lượng vận động viên tham dự (892). Với số lượng vận động viên đông đảo cùng lợi thế nước chủ nhà, Philippines được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị vô địch toàn đoàn.

Hai đoàn Campuchia (118) và Đông Timor (35) cũng tăng về số lượng vận động viên tham dự.

Bất ngờ lớn nhất tại buổi họp lần này là quyết định giảm gần một nửa số vận động viên tham dự SEA Games 23 của đoàn Malaysia. Malaysia sẽ tham dự SEA Games lần này với 391 vận động viên (số lượng dự kiến ban đầu là 613 vận động viên). Việc rút giảm bất ngờ của Malaysia đã khiến cho việc tranh đua vị trí thứ hai và thứ ba tại SEA Games sẽ tập trung chủ yếu vào cuộc ganh đua giữa 3 đoàn: Thái Lan (cường quốc thể thao số 1 trong khu vực Đông Nam Á), Việt Nam (đương kim vô địch) và Indonesia.

Các đoàn còn lại không có sự thay đổi về số lượng vận động viên tham dự SEA Games 23 là Singapore (658), Myanmar (456), Lào (102) và Brunei (271).

Sau buổi họp này, từ ngày 02 đến 04/10, đại diện các nước sẽ đến kiểm tra 4 địa điểm thi đấu chính tại Đại hội là thủ đô Manila, Cebu, Bacolod và Vịnh Subic.
 

V.A
 

Print
5434 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top