TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiểu ban Thông tin - Truyền thông: đẩy mạnh công tác chuẩn bị SEA Games 31

1751 Lượt xem

Chiều 23/2, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Lê Thị Hoàng Yến đã họp với các thành viên của Tiểu ban ở 2 đơn vị Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao để thảo luận về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong thời gian tới.

Tại buổi họp, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Lê Thị Hoàng Yến đã thông tin cơ bản về một số công việc đã được triển khai trong thời gian qua. Trong đó, các hoạt động nổi bật đó là đơn vị thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông là Trung tâm Thông tin TDTT đã tích cực phối hợp với các Tiểu ban, các đơn vị liên quan, chủ động triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ Đại hội. Hiện đã hoàn thành việc xây dựng các văn bản phục vụ hoạt động của Tiểu ban như: Quy chế hoạt động của Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Tiểu ban, bổ sung nhân sự của Tiểu ban, hoàn thành việc xây dựng kế hoạch công tác, khái toán kinh phí của Tiểu ban trình Ban Tổ chức xem xét, phê duyệt; Hoàn thành việc xây dựng mô hình sơ bộ và giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ Đại hội; Hoàn thành việc phối hợp với các Tiểu ban, đơn vị liên quan khảo sát sơ bộ tại một số địa điểm thi đấu phục vụ Đại hội cũng như hoàn thành việc tổ chức thiết kế mẫu Bộ nhận diện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31),...

Phó trưởng Tiểu ban thường trực Lê Thị Hoàng Yến chủ trì buổi làm việc

Trong thời gian tới, để đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Lê Thị Hoàng Yến chỉ đạo các thành viên trong tiểu ban của Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao cần khẩn trương triển khai các công việc tiếp theo như: Thành lập Tổ giúp việc là đầu mối phối hợp triển khai các công việc chung của Tiểu ban; Bổ sung, kiện toàn nhân sự Tiểu ban; Tổ chức triển khai xây dựng Bộ nhận diện Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11); Tổ chức xây dựng Trang thông tin điện tử của Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 phục vụ công tác thông tin - tuyên truyền; Hoàn thành giao đơn vị truyền hình nước chủ nhà SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền, truyền hình, báo chí phục vụ Đại hội và tổ chức khảo sát các địa điểm thi đấu và các địa điểm phục vụ chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại Hà Nội và các địa phương.

Báo cáo thêm về công tác triển khai Trang thông tin điện tử của SEA Games 31 và Para Games 11, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Nguyễn Thạch Hưng cho biết: hiện cả 2 Trang thông tin này đều cơ bản đã hoàn thiện việc xây dựng các chức năng, chuyên mục trên các Trang tin. Các nội dung thông tin tuyên truyền đang được tiến hành cập nhập trên các Trang thông tin. Tuy nhiên để các công việc triển khai được tiến hành đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra, Phó Giám đốc Nguyễn Thạch Hưng đề nghị Tiểu ban cần sớm ban hành tài liệu hướng dẫn công tác thông tin - tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị và các địa phương liên quan. Trên cơ sở đó, các địa phương và các đơn vị liên quan sẽ có những căn cứ để tiến hành triển khai các công việc một cách thuận lợi hơn.

Về việc xây dựng các Trung tâm báo chí phụ, Tổng biên tập Tạp chí thể thao Lý Đức Thuỳ, Phó trưởng Tiểu ban Thông tin- Truyền thông cho biết, trong thời gian tới Tiểu ban cần sớm tiến hành công tác khảo sát ở từng địa điểm thi đấu để từ đó có cơ sở tính toán nên xây dựng trung tâm báo chí phụ phục vụ phóng viên tác nghiệp ở từng địa điểm thi đấu hay theo từng cụm thi đấu. Đồng thời nên xây dựng những đầu mục công việc một cách cụ thể để có những phương án, cách thức triển khai vận hành các công việc đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Buổi làm việc có đại diện các thành viên của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Lê Thị Hoàng Yến đề nghị Trung tâm thông tin cần sớm xây dựng thiết kế sơ bộ Trung tâm báo chí phụ ở từng địa điểm cũng như xây dựng kế hoạch chi tiết cần triển khai trong từng tháng một cách cụ thể. Đồng thời xây dựng các văn bản gửi các Tiểu ban và các đơn vị liên quan để phối hợp cung cấp thông tin cập nhật trên Trang thông tin của cả 2 Đại hội. Để đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác chuẩn bị của SEA Games 31 và Para Games 11, bà Lê Thị Hoàng Yến cũng yêu cầu 2 đơn vị truyền thông của ngành là Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao cần phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban và các đơn vị liên quan; tăng cường hơn nữa số lượng tin, bài về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, Para Games 11 cũng như cập nhật đầy đủ những thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid 19 của Việt Nam trên các Trang thông tin.

Bài, ảnh: KC

Print
1751 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top