TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31

2267 Lượt xem

Sáng 4/3/2021, Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết đã có buổi báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như kế hoạch triển khai công tác trong thời gian tới nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì buổi làm việc, cùng dự họp có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt.

Báo cáo kết quả công việc đã được triển khai, đại diện Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - ông Nguyễn Hải Đường cho biết, ngay sau khi Quyết định số 4269/QĐ-BTC2021 ngày 29/12/2020 của Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 năm 2021 về việc thành lập Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết SEA Games 31 được ban hành, Tiểu ban đã xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời gửi xin ý kiến toàn bộ các thành viên trong Tiểu ban để chuẩn bị cho cuộc họp toàn thể của Tiểu ban.

Vụ trưởng Vụ HTQT Nguyễn Hải Đường báo cáo tình hình triển khai công tác của Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết

Tiểu ban cũng đã xây dựng kế hoạch hoạt động tổng thể của Tiểu ban đối với hai Đại hội, đồng thời phân công chi tiết các thành viên phụ trách từng mảng công việc theo kế hoạch và lộ trình thực hiện; Hoàn thiện việc phân tách nhiệm vụ, kinh phí với các địa phương có môn thi thuộc chương trình thi đấu của Đại hội; Xây dựng chương trình, kịch bản cho Lễ trao thưởng, nghi lễ theo quy định tổ chức của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; Đang hoàn thiện kế hoạch tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phục vụ Đại hội.

Ngoài ra, Tiểu ban đã xây dựng dự thảo kinh phí hoạt động của Tiểu ban và đề xuất số lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ hai Đại hội gửi Ban tổ chức Đại hội tổng hợp; Xây dựng kế hoạch chi tiết công tác đón, tiễn tại sân bay, phối hợp với Ban tổ chức địa phương đưa, đón các đoàn từ sân bay về địa phương và ngược lại; Phối hợp với đoàn công tác của BTC Đại hội khảo sát cơ sở vật chất các địa điểm thi đấu tại Hà Nội và các địa phương tổ chức; Rà soát, tổng hợp nhu cầu mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác của Tiểu ban, gửi các Tiểu ban

Trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tuyển chọn đào tạo, sử dụng tình nguyện viên phục vụ Đại hội và trình lãnh đạo phê duyệt; Làm việc với các trường Đại học tại khu vực Hà Nội về công tác tình nguyện viên; Phối hợp với các địa phương ngoài Hà Nội và các Tiểu ban liên quan triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, đào tạo và phân bổ tình nguyện viên; Tiến hành làm việc với các cơ quan liên quan đến công tác xuất nhập cảnh đối với các đoàn VĐV.

Đại diện Tiểu ban Chuyên môn Kỹ thuật – ông Ngô Ích Quân đánh giá cao sự phối hợp giữa Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật và các Tiểu ban khác. Liên quan tới số lượng tình nguyện viên phân bổ cho các môn thể thao, ông Ngô Ích Quân cho biết sẽ thảo luận với các bộ môn thể thao để đưa ra con số chính xác.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Trần Văn Mạnh khẳng định: thành viên Tiểu ban đều là những nhân sự có nhiều kinh nghiệm tham dự các sự kiện thể thao quốc tế lớn, các kỳ Đại hội thể thao châu lục và khu vực chính vì vậy hoàn toàn có thể đảm đương được nhiệm vụ đặt ra. Số lượng tình nguyện viên mà Tiểu ban dự trù cần được rà soát lại cho phù hợp, hiệu quả.

Đại diện Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31, Chánh văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh hoàn toàn thống nhất với nội dung kế hoạch mà Tiểu ban đã xây dựng. Trong thời gian tới, Tiểu ban cần tập trung vào công tác tình nguyện viên, công tác xuất nhập cảnh đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19. Cần đẩy nhanh nội dung công việc này để có ý kiến trả lời tại cuộc họp trưởng đoàn sắp tới. Tiểu ban cũng lưu ý tham mưu sớm để đề xuất một số chính sách đặc thù liên quan tới công tác xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó, Tiểu ban cần xây dựng hướng dẫn cụ thể về công tác đón tiễn, công tác nghi lễ…

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao tầm quan trọng của Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên. Các tình nguyện viên sẽ là những người đầu tiên tiếp xúc với các vị khách quốc tế, ấn tượng để lại cũng vô cùng sâu đậm. Ấn tượng về chủ nhà Việt Nan có tốt hay không, có thân thiện, nhiệt tình, mến khách hay không thể hiện rất lớn thái độ, nụ cười tươi vui, nét mặt niềm nở của các tình nguyện viên. Chính vì vậy, ông Trần Đức Phấn yêu cầu Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết trong quá trình tập huấn phải cho các tình nguyện viên hiểu rõ tầm quan trọng của mình với vai trò cầu nối giữa khách và nước chủ nhà. Bên cạnh đó, cần đưa vào Chương trình tập huấn những nội dung nhấn mạnh bản sắc văn hóa dân tộc. Lễ Thượng Cờ cũng là sự kiện quan trọng, ông Trần Đức Phấn yêu cầu phải nêu bật được tinh thần, khí phách hào hùng của đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến.

Ông Trần Đức Phấn cũng lưu ý những nội dung công việc mà Tiểu ban cần xin trình chủ trương sớm, nghiên cứu kỹ các ý kiến đóng góp từ các Tiểu ban khác để tập trung triển khai các công việc được giao. Yêu cầu Tiểu ban lưu ý tới nội dung chuẩn bị tổ chức các Hội nghị sắp tới trong đó có Hội nghị trưởng đoàn vào tháng Năm. Khi Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết chưa thành lập, Vụ Hợp tác Quốc tế đã phối hợp với Văn phòng Bộ VHTTDL tổ chức hai Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đạt kết quả tốt, nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Bộ VHTTDL. Phát huy tinh thần đó, ông Trần Đức Phấn yêu cầu các thành viên của Vụ và Tiểu ban tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, ông Trần Đức Phấn cũng yêu cầu Tiểu ban xây dựng kế hoạch hướng dẫn chi tiết cho các Tiểu ban khác liên quan tới các nội dung mà Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết chịu trách nhiệm.

Bài và ảnh: A.T

Print
2267 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top