TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiểu ban CMKT cần tập trung toàn lực cho nhiệm vụ chính trị được giao

2075 Lượt xem

Sáng 28/4 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật (CMKT) Ban tổ chức SEA Games 31 nhằm rà soát tiến độ chuẩn bị cũng như thảo luận về các nhiệm vụ sẽ triển khai trong thời gian tới.

Báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban, ông Hoàng Quốc Vinh – Phó Trưởng Tiểu ban cho biết, Tiểu ban đã tham mưu trình Ban tổ chức Đại hội phê duyệt Quyết định địa điểm thi đấu, số lượng môn, nội dung trong chương trình thi đấu của Đại hội với 40 môn và 526 nội dung; Tổng hợp phân tách nhiệm vụ, kinh phí với các địa phương đăng cai; Xây dựng kế hoạch, tài liệu liên quan tới Hội nghị Trưởng đoàn; Hoàn thành kế hoạch tiến độ chi tiết 40 môn thể thao của SEA Games 31 trình Ban tổ chức; Cơ bản hoàn thành điều lệ từng môn thi đấu (tiếng Anh và tiếng Việt); Tiếp tục công tác chuẩn bị lực lượng VĐV và phối hợp với Tp Hà Nội trong triển khai kế hoạch chuẩn bị địa điểm thi đấu các môn trên địa bàn thành phố; Phối hợp với Tiểu ban Tài chính hoàn thiện dự trù kinh phí chuẩn bị cho SEA Games 31; Tổng hợp nhu cầu mua sắm trang thiết bị phục vụ tổ chức môn thi; Triển khai tổng hợp số lượng trọng tài, quan chức kỹ thuật và BTC các môn.

Ông Hoàng Quốc Vinh cũng xin ý kiến chỉ đạo từ Trưởng Tiểu ban CMKT Trần Đức Phấn về hình thức (trực tiếp hay trực tuyến), nội dung tại Hội nghị Trưởng đoàn (dự kiến diễn ra vào 21/5 tới), trên cơ sở đó Tiểu ban sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch và nội dung của Hội nghị  một cách chi tiết, cụ thể.

Cùng với nhiệm vụ trên, trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ phối hợp với các Vụ, đơn vị, Liên đoàn và Hiệp hội thể thao đề xuất danh sách trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật quốc tế, trọng tài trong nước, cán bộ kỹ thuật tham gia điều hành thi đấu; Hoàn thiện tổng hợp nhu cầu mua sắm trang thiết bị phục vụ tổ chức môn thi; Hoàn thiện dự thảo bản in điều lệ từng môn thi đấu chuẩn bị cho các cuộc họp quốc tế sắp tới; Tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị lực lượng VĐV; Tham mưu đề xuất thành lập BTC, Ban trọng tài điều hành các môn thi; Phối hợp với các Liên đoàn, Ủy  ban Olympic Việt Nam và Trung tâm Điều hành SEA Games chuẩn bị tiếp nhận đăng ký số lượng các đoàn tham dự.

Liên quan tới công tác chuẩn bị lực lượng VĐV cho SEA Games 31, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tác động hạn chế tới việc tập huấn và thi đấu của các VĐV, nhất là tham gia thi đấu ở nước ngoài, bởi vậy Trung tâm đã, đang rất nỗ lực để các VĐV vẫn duy trì được tập luyện và thi đấu cọ xát nội bộ nhằm duy trì phong độ. Tuy nhiên, để động viên, khích lệ hơn nữa tinh thần VĐV nói riêng cũng như toàn thể đội ngũ tham gia công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền quảng bá cho Đại hội. Liên quan tới công tác chuyên môn, các bộ môn thể thao cần tiến hành rà soát lại lực lượng cũng như công tác phối hợp giữa các cá nhân và đơn vị trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

Quyết tâm chính trị để tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 là rất lớn, chính vì vậy chúng ta cần cương quyết làm, chủ động, rốt ráo trong công tác chuẩn bị để khi thời cơ đến có thể lập tức triển khai. Đó là ý kiến của ông Đàm Quốc Chính - Phó trưởng Tiểu ban Thông tin Truyền thông. Liên quan tới công tác Thông tin Truyền thông cho SEA Games 31, ông Đàm Quốc Chính cho biết, bộ nhận diện và pictogram của SEA Games 31 đã hoàn thiện nhằm phục vụ cho các nội dung liên quan của Tiểu ban CMKT. Tiểu ban cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền với 3 đợt. Theo đó, đợt đầu tiên sẽ vào tháng 5, đợt thứ 2 vào tháng  9 và đợt cuối cùng là vào tháng 10 cho đến hết SEA Games 31 bao gồm tuyên truyền trực quan, tại địa điểm thi đấu và trên phương tiện thông tin tuyên truyền của trung ương, địa phương. Trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ phối hợp với Tiểu ban CMKT trong việc tiến hành rà soát hạ tầng cơ sở kỹ thuật phục vụ thi đấu. Để kết nối giữa Tiểu ban với các bộ môn, phía Tiểu ban đề nghị Tiểu ban CMKT sớm cung cấp sơ đồ lắp đặt thiết bị thi đấu.

Toàn cảnh buổi làm việc của các thành viên Tiểu ban CMKT

Phó Giám Đốc Trung tâm Điều hành Tần Lê Minh cũng có ý kiến đóng góp cho công tác triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban trong thời gian tới. Theo đó, kế hoạch liên quan tới công tác chuẩn bị và tham dự SEA Games 31 của các bộ môn cần được thể hiện bằng con số cụ thể, phương án triển khai thế nào, triển khai ở đâu (cần bổ sung kế hoạch tổ chức môn làm căn cứ triển khai), rà soát kỹ số lượng VĐV, quan chức tham dự, xây dựng kế hoạch sử dụng trang thiết bị sau khi Đại hội kết thúc. Phân công nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương trong công tác chuẩn bị thi đấu phải được gửi đến địa phương bằng văn bản. Đối với Hội nghị trưởng đoàn, ông Tần Lê Minh đề xuất hình thức tổ chức trực tuyến là phù hợp trong tình hình hiện nay, bên cạnh đó Tiểu ban cần sớm hoàn thiện kế hoạch tổ chức và nội dung Hội nghị. Trong thời gian tới, Tiểu ban cần phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Hậu cần và Tài chính để triển khai việc mua sắm trang thiết bị.

Khẳng định tầm quan trọng của Tiểu ban CMKT trong công tác tổ chức SEA Games 31, Trưởng Tiểu ban Trần Đức Phấn đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo cụ thể. Trong đó, đề nghị các thành viên Tiểu ban cần tập trung toàn lực cho nhiệm vụ chính trị này. Tiểu ban Hậu cần dịch vụ công, Tiểu ban Tài chính và Tiểu ban CMKT cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho các bộ môn.

Ngay sau nghỉ lễ, công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trưởng đoàn phải được tiến hành giao ban thường xuyên, Tiểu ban CMKT đảm bảo tài liệu liên quan. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hội nghị trưởng đoàn theo hình thức trực tuyến. Đề nghị các bộ môn tiếp thu ý kiến của Tiểu ban Tài chính và Trung tâm Điều hành để chủ động hơn trong công tác chuẩn bị, đặc biệt trong việc xây dựng kế hoạch chuẩn bị tập huấn, tổ chức giải đấu tiền SEA Games 31.

Cùng với những chỉ đạo trên, Trưởng Tiểu ban Trần Đức Phấn yêu cầu Phó Trưởng Tiểu ban Hoàng Quốc Vinh rà soát lại phân công nhiệm vụ đối với từng bộ môn, nếu thấy tiến độ triển khai chưa phù hợp cần nghiên cứu điều chỉnh. Các bộ môn lập tức triển khai hướng dẫn cho địa phương liên quan tới công tác chuyên môn.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các thành viên Tiểu ban CMKT cũng như các bộ môn cần tích cực, chủ động, bám sát tình hình bệnh dịch để đảm bảo tiến độ nhiệm vụ chính trị được giao.

Bài A.T, ảnh V.Duy

Print
2075 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top