CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiếp tục thảo luận về Dự thảo Đề án tổ chức các sự kiện, hoạt động VHTTDL quy mô quốc gia, quốc tế giai đoạn 2024-2026

481 Lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng (tại phiên họp diễn ra vào chiều ngày 5/7), chiều ngày 21/7 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tiếp tục chủ trì phiên thảo luận, lấy ý kiến cho Dự thảo Đề án tổ chức các sự kiện, hoạt động VHTTDL quy mô quốc gia, quốc tế giai đoạn 2024-2026 (gọi tắt là Dự thảo Đề án). Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tham dự buổi làm việc.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: dự thảo về việc tổ chức các sự kiện, hoạt động VHTTDL quy mô quốc gia, quốc tế giai đoạn 2024-2026 được xây dựng là cần thiết. Tuy nhiên, để sản phẩm được ban hành, các Cục, Vụ, đơn vị chức năng của Bộ cần phối hợp chặt chẽ hơn để cùng rà soát từng nội dung cụ thể trong dự thảo.

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì cuộc họp 

Đề án tổ chức các sự kiện, hoạt động VHTTDL quy mô quốc gia, quốc tế giai đoạn 2024-2026 nhằm mục tiêu xây dựng, tổ chức và nâng cao hiệu quả các hoạt động VHTTDL, tạo động lực, mục tiêu góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam phát triển toàn diện, hướng tới chân-thiện-mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Qua đó, làm cho văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng, bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại phiên họp ngày 21/7, dự thảo Đề án tiếp tục nhận được sự đóng góp từ các đại biểu dự họp với tiêu chí các sự kiện được tổ chức phải để lại dấu ấn, tạo sức lan toả, góp phần khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của ngành trong đời sống chính trị- kinh tế- xã hội nói chung của đất nước.

Bên cạnh đó, dự thảo Đề án cũng được rút kinh nghiệm từ việc tổ chức các sự kiện vẫn còn có vấn đề nảy sinh, bất cập cần giải pháp khắc phục.

Image

Toàn cảnh buổi họp

Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các đơn vị về các sự kiện, hoạt động lớn được nêu ra trong Đề án, trên cơ sở đó, cần tiếp tục rà soát và nhóm lại các sự kiện, hoạt động, tập trung vào những sự kiện nổi bật để nâng tầm, khẳng định thương hiệu các sự kiện VHTTDL quy mô quốc gia, quốc tế giai đoạn 2024-2026.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
481 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top