CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tích cực chuẩn bị cho một số sự kiện hợp tác quốc tế diễn ra vào tháng 1/2024

754 Lượt xem

Sáng 29/12, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã nghe Phòng Hợp tác quốc tế báo cáo công tác chuẩn bị cho một số sự kiện diễn ra vào tháng 1/2024.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Hải Đường - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế: trong tháng 1/2024 sẽ diễn ra ba sự kiện quan trọng.

Image

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến chỉ đạo tại buổi làm việc

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào ngày 8/1 là cuộc họp với Tổ chức tư vấn Portas về dự án bóng đá vì mục tiêu phát triển bền vững “Football4SDGs”. Đây là dự án nằm trong chương trình hợp tác ASEAN – Nhật Bản. Portas sẽ thực hiện khảo sát các thông tin liên quan đến “Football4SDGs” tại từng nước trong khu vực ASEAN. Portas là đối tác đã hợp tác với ASEAN và Singapore thực hiện Dự án nghiên cứu về vấn đề công dân tích cực toàn cầu ASEAN (ACW), nghiên cứu về giá trị kinh tế - xã hội của thể thao do Singapore dẫn dắt trong giai đoạn Singapore đóng vai trò chủ trì ASEAN về thể thao. Sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Sự kiện thứ hai là Hội thảo về bình đẳng giới sẽ diễn ra vào ngày 10,11/1/2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại khách sạn Lacasta (17 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự tham dự của 32 khách quốc tế đến từ 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ khái niệm lồng ghép giới trong thể thao trên toàn cầu, ASEAN và tại mỗi nước. Tại Hội thảo, mỗi nước tham dự sẽ trình bày tóm tắt các ý tưởng về việc làm thế nào để tiếp cận phát triển chính sách thể thao đáp ứng về giới và thực hiện tại mỗi nước. Hội thảo cũng tiến hành chia nhóm để thảo luận theo từng chủ đề cụ thể.

Sự kiện thứ ba là hỗ trợ phỏng vấn nghiên cứu thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái với thể thao theo chương trình hợp tác ASEAN – Nhật Bản nhằm mục tiêu xác định lợi ích của việc tham gia các hoạt động TDTT trong cuộc sống để nâng cao sức khỏe cho phụ nữ. Phỏng vấn khảo sát được thực hiện tại Philiippines, Việt Nam và Indonesia nhằm xác định những rào cản đối với phụ nữ tham gia các hoạt động TDTT. Sự kiện này sẽ diễn ra vào hai ngày 15 – 19/1/2024 tại Cục TDTT và trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Image

Phòng HTQT báo cáo công tác chuẩn bị cho một số sự kiện hợp tác quốc tế diễn ra vào tháng 1/2024

Ông Nguyễn Hải Đường cho biết, công tác chuẩn bị cho các sự kiện này đã được phòng Hợp tác quốc tế triển khai về cơ bản. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho từng sự kiện, phòng Hợp tác quốc tế đề xuất lãnh đạo Cục chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan phối hợp cung cấp thông tin cũng như các công việc khác.

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến thống nhất về chủ trương đối với nội dung chuẩn bị cho các sự kiện hợp tác quốc tế mà Phòng Hợp tác Quốc tế đã trình bày. Riêng đối với Hội thảo về bình đẳng giới, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị rà soát đối tượng khách mời, tập trung vào các tổ chức phụ nữ có liên quan tới thể thao như Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Liên hiệp quốc, các liên đoàn, hiệp hội có quản li là nữ…

Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh đây là những sự kiện đầu tiên của năm 2024, chính vì vậy, công tác chuẩn bị cần được tiến hành chu đáo đặc biệt là Hội thảo về bình đẳng giới. Cục trưởng Đặng Hà Việt yêu cầu phòng Hợp tác quốc tế chuẩn bị nội dung bài phát biểu, báo cáo tại Hội thảo, trình lãnh đạo Cục TDTT phê duyệt.

Đánh giá về tầm quan trọng của Hội thảo về bình đẳng giới, Cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị phòng Hợp tác quốc tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đồng thời tập trung, phối hợp với các đơn vị, cá nhân liên quan chuẩn bị tốt nhất cho Hội thảo.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
754 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top