CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực VHTTDL

634 Lượt xem

Sáng 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - Ngài Choi Youngsam. Cùng dự còn có Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón Ngài Đại sứ Choi Youngsam lần đầu đến thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã đi qua một chặng đường dài và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đại sứ Choi Youngsam

Từ Tuyên bố chung của lãnh đạo hai quốc gia, hai Bộ VHTTDL Việt Nam và Hàn Quốc đã tổ chức hội đàm song phương và tiến tới kí kết hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cũng như triển khai các hoạt động hợp tác cho đến năm 2025. Các cuộc gặp song phương trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra thường niên giữa hai quốc gia nhằm hướng tới mục tiêu nâng mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.

Đánh giá cao vai trò của Đại sứ Choi Youngsam là cầu nối giữa hai quốc gia, thông qua buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn hai Bên tập trung thảo luận những nội dung để làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Đại sứ Choi Youngsam cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã dành thời gian đón tiếp đoàn đồng thời đánh giá cao vai trò của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong những kết quả đạt được giữa hai Bên.

Đại sứ Choi Youngsam nhấn mạnh Việt Nam là đối tác hết sức quan trọng đối với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực giao lưu, hợp tác văn hóa. Người đân Hàn Quốc yêu thích văn hóa và mong muốn được đầu tư, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. 3,6 triệu lượt người Hàn Quốc đã tới du lịch tại Việt Nam vào năm 2023 là con số mà Đại sứ Choi Youngsam  đã chỉ ra để minh chứng cho tình cảm mà người dân Hàn Quốc dành cho Việt Nam

Trong lĩnh vực TDTT cũng vậy, ngoài HLV Park Hang-seo đã tạo nên một làn sóng yêu mến tại Việt Nam, hiện có rất nhiều HLV Hàn Quốc đang gắn bó với các đội tuyển tại Việt Nam như taekwondo, bắn súng, bắn cung, bóng đá…

Trong thời gian tới, để thúc đẩy hơn  nữa quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Đại sứ Choi Youngsam mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía Bộ VHTTDL. Đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, hai Bên có rất nhiều nội dung tiềm năng cần được triển khai. Ví dụ như hợp tác, trao đổi và thúc đẩy các nội dung K-pop, K-drama và ngược lại.

Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Hàn Quốc đã nghiên cứu về những dự án hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực phát triển hợp tác văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Được biết phía Việt Nam đang hướng tới việc xây dựng Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Choi Youngsam bày tỏ quan điểm phối hợp chặt chẽ cũng như hỗ trợ Việt Nam trong quá trình triển khai dự án này.

Để thúc đẩy hơn nữa khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam, phía Hàn Quốc mong muốn tổ chức thêm nhiều Hội nghị xúc tiến du lịch giữa hai Bên và nhận được sự hỗ trợ từ phía Bộ VHTTDL trong quá trình triển khai những sự kiện này.

Dự án thành lập ngôi làng Việt Nam ở tỉnh Gyeong-sangbuk là một dự án lớn, mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Bộ VHTTDL để dự án trở thành một đòn bẩy thúc đẩy hơn nữa hợp tác du lịch giữa hai Bên.

Đối với lĩnh vực TDTT, Đại sứ Choi Youngsam cũng mong muốn Bộ VHTTDL tạo điều kiện trong việc tổ chức các sự kiện thể thao tại VIệt Nam trong thời gian sắp tới như giải taekwondo các câu lạc bộ quốc gia Cúp Đại sứ Hàn Quốc, giải bóng chày Cúp Đại sứ Hàn Quốc.

Image

Đại sứ Choi Youngsam thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL sáng ngày 13/3

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng trước đánh giá của Đại sứ Choi Youngsam về những kết quả đạt được giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cũng như cảm nhận sâu sắc tình cảm mà Đại sứ Choi Youngsam dành cho Việt Nam và Bộ VHTTDL.

Để quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị hai Bên cần có những chương trình làm việc cụ thể hơn nữa để biến các văn kiện hợp tác, tuyên bố chung thành những sản phẩm hiện thực sinh động.

Bên cạnh đó là làm mới, quy mô, chất lượng các tuần văn hóa, ngày văn hóa, hội thảo xúc tiến du lịch lên tầm khu vực và quốc tế. Muốn đạt được mục tiêu này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bên.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng mong muốn Đại sứ Choi Youngsam phối hợp với Bộ VHTTDL trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa lớn và thông qua đó để thu hút khách du lịch ở mỗi quốc gia. Bên cạnh đó là xây dựng chương trình trao đổi, giao lưu âm nhạc, tổ chức đón các ban nhạc lớn của hai nước và đưa nội dung này vào chương trình thường niên, giúp quảng bá văn hóa và thu hút khách du lịch.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
634 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top