CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam

625 Lượt xem

Chiều 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ tham dự VCK World Cup 2023. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt.

Báo cáo trước Thủ tướng về quá trình đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: các cầu thủ đã quyết tâm, nỗ lực hết mình với tinh thần thi đấu kiên cường trước những đối thủ hàng đầu thế giới. Đây là dấu mốc lớn lao và quan trọng của đội tuyển, thật xúc động, tự hào khi Quốc ca Việt Nam được vang lên trên đấu trường thế giới. Sau sân chơi này, toàn đội đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá. 

Thay mặt BHL và các thành viên trong đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Ngành luôn quan tâm, tạo điều kiện để đội có được những điều kiện thuận lợi tốt nhất về nâng cao, hoàn thiện trình độ chuyên môn trước khi bước vào thi đấu chính thức World Cup. Bên cạnh đó là sự đồng hành, cổ vũ, động viên của người hâm mộ trong nước và bà con Việt Kiều dành cho đội tuyển.

HLV Mai Đức Chung cùng với các thành viên đội tuyển hứa sẽ tập luyện, quyết tâm cao hơn nữa, phấn đấu thi đấu hết mình tại các giải đấu quốc tế mà trước hết là ASIAD 19 được tổ chức tại Trung Quốc tháng 9 tới.

Image

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hoàn thành nhiệm vụ tại World Cup 2023 (Ảnh: Q. Lượng)

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cá nhân Thủ tướng đã luôn động viên, quan tâm kịp thời. Đặc biệt trước khi đội tuyển lên đường và sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại World Cup, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã luôn dành thời gian gặp mặt, động viên các thành viên trong đoàn. Sự quan tâm của Thủ tướng cũng như lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tiếp thêm động lực để những nữ “chiến binh sao vàng” tiếp tục cống hiến, nỗ lực hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, hiện đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam cũng như nhiều đội tuyển thể thao quốc gia ở những nhóm môn khác đang tích cực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 19. Bộ VHTTDL, Cục TDTT mong rằng, sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Đảng, Nhà nước từ đó góp phần cổ vũ, động viên những người làm công tác TDTT nỗ lực lớn hơn nữa để hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng HLV Mai Đức Chung cùng Ban huấn luyện, chúc mừng ngành VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đặc biệt là “những cô gái kim cương” đã kết thúc kỳ thi đấu tại World Cup 2023, trở về nước trong vòng tay chào đón của đông đảo người hâm mộ nước nhà. Chúng ta đã chiến thắng với tinh thần thể thao cao thượng vì màu cờ sắc áo, chiến thắng chính mình, làm tốt nhất những gì có thể. 

Image

Lãnh đạo Chính Phủ, Bộ VHTTDL chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam (Ảnh: Q. Lượng)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và hoan nghênh sự quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện của VFF, Cục TDTT, Bộ VHTTDL; các thành viên BHL, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; sự ủng hộ của gia đình, người thân; sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là tình yêu và sự cổ vũ nhiệt thành của người hâm mộ dành cho đội tuyển Bóng đá nữ.

Nói về hướng phát triển của bóng đá trong thời gian tới dựa trên cơ sở những kết quả, thành tích đã được trong quá trình và tại World Cup vừa qua, Thủ tướng đề nghị: Bộ VHTTDL, Cục TDTT tiếp tục rà soát, tăng cường xây dựng, hoàn thiện các chính sách phù hợp, đồng bộ để phát triển bóng đá nữ, trong đó chú trọng phát triển phong trào bóng đá nữ trong trường học với vai trò tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VFF đánh giá, phân tích kỹ quá trình chuẩn bị, thi đấu ở World Cup vừa qua và những năm gần đây để tiếp tục củng cố, tăng cường những điểm mạnh, chủ động từng bước khắc phục những hạn chế, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia và hệ thống các giải trẻ; tăng cường đào tạo, tập huấn; phân bổ nguồn lực hợp lý cho phát triển bóng đá nữ; định hướng các câu lạc bộ, địa phương; xây dựng hoặc đề xuất với cấp có thẩm quyền những giải pháp có tính chất chiến lược, căn cơ, đồng bộ, toàn diện.

Bên cạnh đó, các địa phương, nhất là những nơi đang có phong trào mạnh tiếp tục quan tâm, đầu tư, nâng cao chế độ đãi ngộ, chú trọng các hình thức tôn vinh, khen thưởng kịp thời, phù hợp và nhất là việc phát triển bóng đá nữ trong dài hạn, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Các bộ, ngành liên quan, các địa phương quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các VĐV khi giải nghệ, tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ có thể yên tâm với cuộc sống.

Đặc biệt, tại sân chơi ASIAD 19, Bộ VHTTDL, Cục TDTT, VFF phối hợp các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV, đoàn thể thao nói chung và các nữ cầu thủ nói riêng, thể hiện tốt nhất năng lực, tinh thần thể thao cao thượng, ý chí, nghị lực, quyết tâm của đoàn thể thao Việt Nam.

Thủ tướng nhấm mạnh: Trong các giải đấu sắp tới, các VĐV cần kiên định tinh thần “Thắng không kiêu, bại không nản”, hãy luôn nỗ lực cao nhất trong tập luyện, quyết tâm cao nhất trong thi đấu, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, tuân thủ kỹ thuật, chiến thuật đề ra của HLV trưởng, BHL, các quy định của giải đấu để gặt hái những thành quả xứng đáng hơn nữa trong tương lai.

N.H

Print
625 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top