TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”

984 Lượt xem

Chiều 17/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã nghe các thành viên Ban tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” báo cáo công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Dự họp có Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cùng đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị liên quan tới công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, trong thời gian qua, Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã có nhiều phiên làm việc và thảo luận cụ thể về công tác chuẩn bị và tổ chức chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31". Theo đó, phía Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội được giao 10 nhiệm vụ và tính đến thời điểm này các nhiệm vụ cơ bản đã hoàn thành xong, đặc biệt là việc bố trí lễ đài tại Tượng Đài Lý Thái Tổ. Các công việc liên quan tới an ninh, y tế, giao thông cũng đã được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện. Ông Tô Văn Động cũng cho biết, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh sẽ dự và phát biểu tại Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”. Bên cạnh đó, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng đảm bảo bố trí 1.000 vận động viên của Hà Nội tham gia chạy đồng hành tại Chương trình với trang phục theo đúng quy định. 

Cùng với công tác chuẩn bị được triển khai theo đúng kế hoạch, Giám đốc Tô Văn Động cũng đưa ra một số ý kiến đề xuất nhằm đảm bảo công tác tổ chức sự kiện được diễn ra thông suốt như: Xây dựng phương án phòng khi điều kiện thời tiết xấu vào thời điểm diễn ra sự kiện; Hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” một cách chặt chẽ, đúng quy định; Tăng cường phối hợp giữa Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội và Tổng cục Thể dục Thể thao đặc biệt là trong công tác chuẩn bị danh sách và đón tiếp khách mời; Kịch bản Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” phải hết sức chặt chẽ, chuyên nghiệp, mang tính thể thao và quan trọng hơn cả là có sự phê duyệt của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương - Trưởng Ban tổ chức sự kiện. Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Tô Văn Động đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của Lễ tổng duyệt với sự tham gia của đầy đủ thành phần nhằm rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức chính thức vào ngày 21/11.

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Sở Y tế Hà Nội lên kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Tượng đài, bố trí địa điểm cung cấp nước rửa tay và khẩu trang. Đại diện Uỷ ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm cho biết: thực hiện ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Uỷ ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm sẽ đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khi sự kiện diễn ra. Bên cạnh đó phối hợp với Sở Y tế bố trí các điểm chốt kiểm tra để kiểm soát viêc thực hiện đeo khẩu trang tại phố đi bộ. Phía Công an thành phố Hà Nội cũng đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, chống cháy nổ, đảm bảo thông suốt cho lộ trình của đoàn xe diễu hành trong thời gian sự kiện diễn ra.

Toàn cảnh buổi làm việc chiều ngày 17/11/2020

Sau khi nghe ý kiến đề xuất từ phía Giám đốc Tô Văn Động, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các thành viên Ban tổ chức đã tiến hành rà soát từng nội dung trong kịch bản Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, cho ý kiến và thống nhất phương án triển khai. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự chủ động trong công tác triển khai nhiệm vụ của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội và Tổng cục Thể dục Thể thao. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chuẩn bị phương án (nhà bạt) trong điều kiện thời tiết xấu, xây dựng phương án đón tiếp khách VIP, khách nước ngoài.

Về phía Tổng cục Thể dục Thể thao, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu hoàn thành danh sách khách mời, gửi giấy mời, sơ đồ bố trí khu vực khán đài, kịch bản chương trình, phóng sự ngắn về công tác chuẩn bị tổ chức của nước chủ nhà đối với SEA Games 31 trong hai ngày 18 và 19/11 để có thể tiến hành lễ tổng duyệt Chương trình vào chiều ngày 20/11. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu các bên liên quan phối hợp chặt chẽ để Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” được tổ chức gọn gàng, cô đọng theo đúng tinh thần thể thao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong muốn Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tiếp tục chỉ đạo sát sao, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cùng các Bộ, ngành và đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức thành công sự kiện.

Ngay sau phiên họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã làm việc với các thành viên liên quan để phân công nhiệm vụ cụ thể cũng như triển khai công việc theo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương.

Bài và ảnh A.T

Print
984 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top