CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tại ASIAD 19

388 Lượt xem

Sáng ngày 22/9, tại Làng VĐV Asiad 19, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới thăm, động viên các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ Đoàn TTVN. Cùng ngày, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã tới dự khán một số trận đấu của các VĐV Việt Nam tại ASIAD 19.

Báo cáo Thứ trưởng, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết: tính hết ngày 21/9, Đoàn TTVN đã có 295 thành viên có mặt tại Trung Quốc. Ban tổ chức đã bố trí cho Đoàn TTVN ở tại 2 toà nhà tại Làng VĐV và 5 môn ở tại các khách sạn, các điều kiện về ăn, ở đều tốt, đảm bảo yêu cầu của Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

 

Image

 

Về công tác y tế và kiểm tra Doping, Trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe VĐV có diện tích hơn 8.000 m2, với một phòng khám tổng hợp và 2 phòng y tế, bên cạnh trang thiết bị tập luyện đầy đủ, trong đó có khu vực tập luyện riêng dành cho các VĐV bơi lội. Đây là khu được đánh giá đầy đủ tiện nghi nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội.

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn TTVN đã tham gia thi đấu 2 môn trong chương trình Đại hội, trong đó môn Đua thuyền đã thi đấu xuất sắc, có 4 nội dung lọt vào chung kết và 2 nội dung vào bán kết; môn Bóng đá nam đã thi đấu 2 trận vào có một trận thắng đội tuyển Mông Cổ với tỷ số 4-2, một trận thua Iran với tỷ số 0-4.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các VĐV, HLV, cán bộ Đoàn. Đây là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình và phải biết chắt chiu từng cơ hội giành chiến thắng. Thứ trưởng yêu cầu Đoàn TTVN có sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất các mặt về hậu cần, y tế để các VĐV có thể thi đấu với trạng thái tốt nhất.

Image

 

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, thành tích của các VĐV hai môn Đua thuyền Rowing và Bóng đá trong 2 ngày thi đấu vừa qua là sẽ là khởi đầu tốt để Đoàn TTVN thi đấu tốt hơn trong những ngày sắp tới.

Thứ trưởng cũng căn dặn các thành viên Đoàn TTVN khi tham dự Asiad 19 cần thấy rõ vinh dự, trách nhiệm và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, ngoan cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Nhân dân và nâng cao vị thế của thể thao nước nhà.

Bên cạnh việc thi đấu giành thành tích cao, Đoàn TTVN cũng cần tuân thủ quy định của Đại hội, luật và điều lệ thi đấu, tôn trọng phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và cố gắng nỗ lực thể hiện và truyền bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác với các quốc gia trong châu lục.

 

Bài, ảnh Quý Lượng

 

Print
388 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top