CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thông qua kế hoạch hoạt động của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31

2845 Lượt xem

Chiều 3/11, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông để thông qua kế hoạch hoạt động của Tiểu ban tại SEA Games 31. Cùng dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh và đại diện các Tiểu ban liên quan.

Báo cáo về những nhiệm vụ mà Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đã thực hiện trong thời gian qua, Phó Trưởng tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Tiểu ban đã phối hợp với các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức Đại hội, các đơn vị liên quan xây dựng và ban hành các văn bản phục vụ hoạt động của Tiểu ban, các văn bản phân công đơn vị thường trực, đơn vị triển khai công tác CNTT, tuyên truyền, truyền hình SEA Games 31 cũng như văn bản hướng dẫn địa phương triển khai công tác thông tin truyền thông. Tiểu ban cũng đã hoàn thành việc tổ chức thiết kế Logo, mascot, khẩu hiệu, pictogram các môn thi đấu của Đại hội, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành việc tổ chức chương trình “khởi động cùng SEA Games 31”, hoàn thành về mặt kỹ thuật thiết kế bộ nhận diện SEA Games 31, xây dựng Trang tin điện tử của SEA Games 31,…

Hiện các thành viên Tiểu ban đang gấp rút tiếp tục triển khai các công việc theo đúng tiến độ đề ra mà trước mắt trong tháng 11 này, Tiểu ban sẽ tiến hành khảo sát chi tiết tại từng địa điểm thi đấu để đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ công tác thông tin truyền thông của Đại hội. Tiểu ban cũng đã tiến hành khảo sát 3 địa điểm dự kiến đặt Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình cũng như tiến hành xây dựng kế hoạch truyền thông, sổ tay báo chí, kế hoạch tổ chức Hội nghị truyền thông quốc tế,.... Bà Yến cho biết thêm.

Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông báo cáo tại buổi họp

Nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Nguyễn Thạch Hưng, thành viên Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cho biết: hiện có 2 nhiệm vụ cần cấp thiết được triển khai, đó là: Ban tổ chức cần sớm phê duyệt hồ sơ, thủ tục pháp lý của bộ nhận diện SEA Games 31 để sớm đưa vào sử dụng chính thức cũng như phê duyệt đưa vào vận hành chính thức website của Đại hội. Đối với dự án công nghệ thông tin do phải cần một khoảng thời gian để phê duyệt nên Ban tổ chức cũng phải sớm phê duyệt dự án này để đảm bảo cho công tác triển khai dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Đối với hệ thống đường truyền của Đại hội, công tác truyền hình,... đều cần gấp rút triển khai để đảm bảo được tiến độ chuẩn bị cho Đại hội.

Góp ý về kế hoạch hoạt động tổng thể của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông, đại diện Tiểu ban Tài chính, Cơ sở vật chất và Vận động tài trợ và Trung tâm điều hành cho biết: Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cần phân tách nhiệm vụ cụ thể giữa Trung ương và địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền cũng như cần tiến hành rà soát từng đầu mục công việc trong các dự án mà Tiểu ban thực hiện để tránh công việc bị chồng chéo với các Tiểu ban khác. Đồng thời đối với dự án công nghệ thông tin thì thời gian triển khai dự án đã rất gấp rút nên Tiểu ban cần phải đưa ra những nhiệm vụ nào cấp thiết nhất cần triển khai sớm để thực hiện trước nhằm đảm bảo công việc được thuận lợi. Liên quan đến địa điểm đặt Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình, Tiểu ban cần sớm triển khai và tính toán kỹ, trong đó cần đưa ra những ưu nhược điểm của từng địa điểm để thông qua đó tìm ra địa điểm thích hợp nhất.

Toàn cảnh buổi họp

Bên cạnh đó, để công tác tuyên truyền SEA Games 31 được đẩy mạnh hơn, đại diện các Tiểu ban cho rằng: Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cần chú trọng định hướng được dư luận để người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc tổ chức SEA Games 31, đồng thời cần sớm triển khai các phương án tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng,…

Kết luận tại buổi họp, ông Trần Đức Phấn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các thành viên Tiểu ban nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các công việc được giao. Ông Trần Đức Phấn cho biết trong phiên họp gần đây nhất của Ban chỉ đạo SEA Games 31, các thành viên Ban Chỉ đạo đã cơ bản thống nhất về thời gian tổ chức SEA Games 31 để trình phê duyệt. Theo đó, SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022. Từ nay đến thời điểm diễn ra SEA Games 31 không còn dài, ông Trần Đức Phấn đề nghị các thành viên Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cần rà soát kỹ lại từng đầu mục công việc, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban khác để rà soát lại từng hạng mục trong các dự án triển khai để đảm bảo công việc giữa các Tiểu ban không bị chồng chéo, tránh gây lãng phí cũng như đảm bảo công việc được triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

 Bài, ảnh: KC

Print
2845 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top