CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Liên đoàn Đại học Trung Quốc

609 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy Chương trình Khuôn viên lành mạnh ở Trung Quốc.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được kí kết trong chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Trung Quốc, bao gồm đại diện của Bộ Giáo dục, Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc, UNESCO tại Trung Quốc và các nhà ngoại giao Trung Quốc có trụ sở tại Thụy Sĩ. Trụ sở Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ, là nơi diễn ra cuộc gặp mặt quan trọng, dẫn đến việc kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy và phát triển Chương trình Khuôn viên lành mạnh tại Trung Quốc. Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký bởi Eric Saintrond, Tổng thư ký kiêm Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc Liu Lixin.

Image

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc ký Biên bản thỏa thuận hợp tác (ảnh: insidethegames)

Người khổng lồ châu Á có hơn 3.000 cơ sở giáo dục đại học và đặt mục tiêu thực hiện các biện pháp chủ động hơn để cải thiện phúc lợi của hơn 40 triệu sinh viên. Hiện tại, 14 trường đại học Trung Quốc là một phần của chương trình Khuôn viên lành mạnh. Bốn trường đã được chứng nhận về cam kết đối với sức khỏe và hạnh phúc của học sinh. Đó là Đại học Bắc Kinh, Đại học Thành Đô, Đại học Đông Hoa và Đại học Thể thao Thành Đô.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder chào đón phái đoàn đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới, nhân cơ hội này bày tỏ sự hài lòng trước sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Trung Quốc trong việc tổ chức các sự kiện thể thao đại học quốc tế. Chủ tịch Leonz Eder cũng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của việc thúc đẩy Chương trình Khuôn viên lành mạnh ở nhiều trường đại học ở Trung Quốc.

Ông Wang Jiayi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc, cũng bày tỏ sự nhiệt tình đối với sự hợp tác và tầm quan trọng của thể thao đại học trong bối cảnh giáo dục của Trung Quốc. Ông Wang Jiayi, chia sẻ mối quan tâm cá nhân của mình đối với thể thao mang tính giáo dục và vai trò của môn thể thao này đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên đại học.

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Liên đoàn Thể thao Đại học Trung Quốc sẽ dẫn đến sự hội nhập hơn nữa của nhiều trường đại học Trung Quốc vào Chương trình Khuôn viên lành mạnh và thúc đẩy hơn nữa thể thao đại học cả trong nước và quốc tế. Đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra trải nghiệm đại học lành mạnh và toàn diện hơn cho sinh viên Trung Quốc.

A.T biên dịch

Print
609 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top