TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 chính thức khai mạc

2581 Lượt xem

Vào lúc 20h00 ngày 23/7 (tức 18h00 giờ Việt Nam), sự kiện quan trọng nhất của một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè - Lễ khai mạc Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra tại Sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo.

Tokyo 2020 là sự kiện hội tụ những điều đặc biệt nhất từ trước đến nay khi Lễ Khai mạc được tổ chức mà không có khán giả. Cùng với đó, các nghi thức xa hoa được thay thế bằng những thủ tục đơn giản, ngắn gọn.

Đoàn Thể thao Việt Nam trước Lễ khai mạc (Ảnh: Đoàn TTVN)

Trong lịch sử 125 năm hình thành và phát triển của Thế vận hội Olympic mùa hè hiện đại, đã có sự xuất hiện của chiến tranh, khủng hoảng kinh tế và bất ổn địa chính trị nhưng chưa bao giờ sự kiện này được tổ chức trong bóng tối của một đại dịch mang tính toàn cầu. Mặc dù COVID-19 liên tục có những diễn biến phức tạp, nhưng Thế vận hội vẫn được tổ chức bằng tất cả sự quyết tâm, nỗ lực của nước chủ nhà cũng như sự đồng hành của các đoàn thể thao trên toàn thế giới. Với một tinh thần đoàn kết, cao thượng, Olympic Tokyo 2020 được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp “con người chiến thắng đại dịch” như câu slogan của sự kiện: “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn và cùng  nhau"

Lễ khai mạc kéo dài 3 giờ 30 phút, dài hơn so với kế hoạch ban đầu 30 phút nhằm tạo điều kiện cho các VĐV thực hiện giãn cách. Số lượng thành viên các đoàn góp mặt cũng hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước, chỉ 6.000 trong số 11.000 VĐV tham dự lễ khai mạc. Các đại biểu dự Lễ khai mạc đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân qua đời vì Covid-19 cũng như các VĐV đã thiệt mạng trong quá trình thi đấu tại các kỳ Thế vận hội Olympic.

Những gương mặt VĐV xuất sắc của TTVN (Ảnh: đoàn TTVN)

Tham gia Lễ diễu hành tại Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic ở vị trí thứ 158, đoàn Thể thao Olympic Việt Nam với 14 thành viên do Trưởng đoàn Trần Đức Phấn dẫn đầu. Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh) là hai VĐV được trao vinh dự cầm lá cờ Tổ quốc. Việc hai VĐV 1 nam và 1 nữ cùng nhau rước cờ Tổ quốc là ý tưởng xuất phát từ mục tiêu bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc tế.

 

Kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè với vô vàn khó khăn nhưng vẫn quy tụ đủ 206 quốc gia thành viên tham dự

Sau Lễ khai mạc, các cuộc tranh tài sẽ liên tục diễn ra. Trước đó, một số môn như bóng đá và bóng mềm đã bắt đầu các cuộc tranh tài. Tính đến hết ngày 23/7, đã có đầy đủ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây cũng là mong muốn của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức trong thời điểm vô cùng khó khăn này.

A.T

Print
2581 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top